1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Bột mì: 120g - Trứng gà: 4 quả - Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê - Đường: 120g |
- Dầu ăn: 40ml - Vani: 1 ống nhỏ - Nước: 80ml - Muối |
2. Công thức làm bánh bông lan truyền thống
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát riêng. Bát đựng lòng trắng trứng bạn cho vào chút muối rồi dùng phới đánh tan.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
- Cho thêm đường và nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và tiếp tục đánh bông.
- Bát đựng lòng đỏ trứng bạn cho vani và dầu ăn vào và đánh nhuyễn. Sau đó đổ chung 2 bát lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau và đánh cho thật đều.
- Bột mỳ rây thật mịn và cho vào trộn chung với bát trứng.
Bước 5: Đổ bánh
- Lấy khuôn bánh và lót vào khuôn một lớp giấy nến hoặc phết một ít dầu ăn để chống dính. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn và dàn đều.
Bước 6: Nướng bánh
- Đem bánh đi nướng trong lò vi sóng khoảng 30 - 35 phút cho bánh chín mềm. Trong quá trình nướng bạn có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng que tăm xiên qua bánh, nếu que tăm không bị dính bột tức là bánh đã chín, ngược lại thì bánh chưa chín.
- Khi bánh chín bạn dùng dao rọc xung quanh thành khuôn và úp ngược khuôn để lấy bánh ra dễ dàng hơn.
Thêm ly sữa tươi hay cốc sữa chua là bạn đã có món ăn sáng, ăn xế hấp dẫn.
Cách làm món bánh bông lan truyền thống tưởng khó nhưng thật ra khá đơn giản. Lưu ý khâu nhào bánh, điều chỉnh chuẩn thời gian, nhiệt độ nướng bánh là chị em đã có món ăn ngon cho cả gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet