- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món gà chiên xù kèm salad cải thảo kiểu Nhật
Gà katsu kèm salad cải thảo là món ăn được ưa chuộng ở Nhật Bản nhờ hương vị đậm đà của sốt tonkatsu, kết cấu giòn rụm của thịt cùng cách chế biến đơn giản.
Gà katsu kèm salad cải thảo
Độ khó: 2/5
Thời gian chế biến: 25 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu
2 phần ức gà
Nửa cây cải thảo
Một củ hành tím
Một tép tỏi
3 muỗng canh mirin
2 muỗng canh xì dầu
4 muỗng canh mayonnaise
15 g nước cốt chanh tươi
Một muỗng canh dầu mè
100 g bột mì
2 quả trứng
150 g bột chiên xù
Dầu ăn
Đường, muối, hạt tiêu
Sốt tonkatsu
Cách làm
Bước 1:
Cải thảo rửa sạch với nước, để ráo sau đó thái sợi.
Bóc vỏ, băm nhuyễn hành tím và tỏi.
Bước 2:
Chỉnh lửa vừa, làm nóng chảo với một muỗng canh dầu ăn.
Phi thơm hành tím và tỏi khoảng 2 phút sau đó thêm mirin, xì dầu.
Tiếp tục đun hỗn hợp đến khi sôi sủi bọt thì tắt bếp, cho ra bát tô và để nguội.
Trộn cải thảo với hỗn hợp trên cùng mayonnaise, nước cốt chanh tươi và dầu mè.
Nêm nếm đường, muối vừa miệng và để sang bên cạnh.
Bước 3:
Ướp thịt ức gà với muối và hạt tiêu đều hai mặt.
Chuẩn bị trứng đánh, bát đựng riêng bột mì và bột chiên xù.
Lăn ức gà lần lượt qua bột mì, trứng và bột chiên xù.
Bước 4:
Làm nóng chảo dầu với lửa vừa.
Chiên ức gà mỗi mặt khoảng 3 phút hoặc đến khi chuyển màu nâu vàng và có lớp vỏ giòn.
Thái ức gà thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa cùng với salad cải thảo sau đó rưới đều sốt tonkatsu lên thịt.
Thưởng thức trực tiếp hoặc với cơm nóng.
Theo Zing
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.