- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
F0 khỏi bệnh vẫn ho dai dẳng, làm ngay mứt gừng mật ong để hỗ trợ hệ hô hấp, tăng cường sức đề kháng
Mứt gừng là một trong những loại mứt truyền thống của người Việt. Nếu bạn là fan của món này thì không nên bỏ qua cách làm mứt gừng mật ong tuyệt ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
1. Nguyên liệu làm mứt gừng mật ong
- Gừng tươi: 1kg
- Mật ong nguyên chất
- Chanh tươi
- Đường kính
2. Cách làm mứt gừng mật ong
- Để mứt gừng mật ong được giòn ngon, không quá cay và không bị xơ, nên chọn gừng bánh tẻ không quá non, cũng không quá giòn.
- Gừng mua về rửa cho sạch bụi đất rồi dùng dao sắc cạo lớp vỏ bên ngoài đi, không nên gọt vỏ.
- Thái gừng thành từng lát mỏng đều, to bản.
- Đun sẵn một nồi nước sôi để cho gừng vào chần, nhớ là nước trong nồi phải ngập mặt gừng. Sau khi chần tầm 3 phút, chắt bỏ nước cũ trong nồi đi và cho nước nóng mới vào.
- Lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi gừng bớt vị cay.
Với gia đình ăn được cay, có thể chỉ cần chần 2 lần. Nếu không ăn được cay nên chần gừng từ 3 - 4 lần. Ở lần chần gừng cuối cùng, cho thêm vào nước sôi nước cốt của 1 trái chanh tươi để làm trắng gừng.
- Gừng chần xong vớt ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh vài lần cho bớt vị chua của chanh. Vớt gừng ra rổ và để thật ráo.
- Chờ khi gừng ráo hẳn, cho mật ong và đường kính vào ướp cùng khoảng 4 giờ, lúc này có thể đường đã tan hết. Theo cách làm mứt gừng truyền thống, vì gừng không ra nhiều nước nên phải chờ lâu hơn để đường tan hẳn.
- Bước tiếp theo trong cách làm mứt gừng mật ong, đặt nồi hoặc chảo gang đế dày lên bếp, cho nước đường và gừng vào đun ở lửa nhỏ, nhớ đảo đều để gừng ngấm đường.
- Khi nước đường bắt đầu sệt lại, đảo nhanh tay hơn để đường không cháy, khi đảo nếu thấy nặng tay, nhớ giảm lửa xuống mức nhỏ nhất.
- Đảo mứt liên tục cho đến khi đường kết tinh thành phấn trắng bám quanh miếng gừng, các miếng gừng rời nhau là được. Tắt bếp, bắc chảo ra ngoài và để cho gừng nguội hẳn.
- Sau đó, cho gừng vào hũ kín để bảo quản ăn dần. Với công thức làm mứt gừng mật ong này, nên bảo quản mứt ở nơi thoáng mát, khô ráo.
Mứt gừng có vị ngọt cay, tính ấm có tác dụng tiêu đàm, lợi thủy, xua lạnh. Với những người đang bị phong thấp, sổ mũi nghẹt mũi, cảm, tiêu chảy, buồn nôn, đầy bụng, đau bụng, ăn mứt gừng mật ong rất tốt. Tuy nhiên, bà bầu và người bị nóng trong nên hạn chế ăn gừng.
Cách làm mứt gừng mật ong đơn giản như công thức trên chắc chắn sẽ giúp chị em thực hiện thành công món ăn bài thuốc mùa dịch cho cả gia đình cùng dùng rất hiệu quả.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.