- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em cứ thoải mái ăn nho với mẹo rửa bay hóa chất cực hay này
Đầu tiên, dùng kéo cắt hết phần cuống đi, sau đó tách từng quả nho ra, lưu ý để lại 1 chút phần cuống
Hiện đang vào mùa thu hoạch nho, những chùm nho ngon ngọt căng tròn luôn là một trong những loại trái cây chính vào mùa hè. Nhưng việc rửa sạch những chùm nho như thế nào và ăn bao nhiêu để cung cấp hàm lượng vitamin cho cơ thể, chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây.
Ăn nho rất tốt cho sức khỏe
Ăn nho có lợi gì?
- Phục hồi tinh thần: Thời tiết nóng nực vào mùa hè khiến mọi người dễ dàng buồn ngủ, bơ phờ, hãy nhâm nhi những quả nho chín ngọt để loại bỏ mệt mỏi lo toan. Bởi vì nho có chứa các thành phần giàu glucose, và có thể dễ dàng được hấp thụ trong cơ thể, cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho não bộ, nhanh chóng khôi phục hoạt động của não. Không những thế, nho còn chứa nhiều các axit amin, có thể sản xuất chất kích thích tốt cho các dây thần kinh, giúp các dây thần kinh điều hòa cơ thể suy nhược, đó cũng là một cách hiệu quả để làm mới tinh thần của bạn.
- Thúc đẩy tiêu hóa: Trong nho chứa thành phần axit hoa quả, đây là một loại axit có thể phá vỡ sự tích tụ thức ăn trong ruột, thúc đẩy tốc độ tiêu hóa. Bởi vậy trong mùa hè oi bức, ăn chút nho khiến cơ thể tiêu hóa nhanh hơn.
- Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Nho giàu khoáng chất, khi vào mạch máu có tác dụng ức chế tiểu cầu đông máu, giúp dòng máu chảy tốt hơn, và còn giảm lượng cholesterol trong máu để ngăn ngừa bệnh tim mạch phát triển nhanh hơn.
- Tốt cho dạ dày và lá lách: Nho giàu axit tartaric - một chất tiêu hóa giúp cho những người yếu dạ dày-ruột đẩy xa mầm bệnh, việc ăn nho có hiệu quả làm giảm sự mệt mỏi cho dạ dày giúp tiêu hóa, bảo vệ lá lách và dạ dày hiệu quả tức thì.
Ăn nho giúp an thần, ngủ tốt
- An thần ngủ tốt: Nho không chỉ để ăn ngay mà còn có thể ủ rượu để thưởng thức. Trong nho có một thành phần quan trọng “melatonin”. Do đó, ăn một chùm nho trước khi đi ngủ giúp bạn nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ sâu tránh mọi lo âu, căng thẳng sau một ngày dài hoạt động.
- Nuôi dưỡng khí: Khí huyết đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe con người. Nho giàu chất sắt, dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, vì vậy ăn nho thì glucose trong máu sẽ khiến sức khỏe vững chắc hơn, là sự cần thiết cho tất cả mọi người.
Lưu ý khi ăn nho
- Nếu thực sự muốn tốt toàn diện, bạn nên ăn cả vỏ lẫn ruột nho, bởi vỏ nho chứa resveratrol, khiến cơ thể phát triển rất tốt. Như nho giống, nó thực sự có lợi vì nó chứa proanthocyanidins có lợi cho sức khỏe, nhưng ăn hạt nho trực tiếp lại khiến dạ dày tổn hại lớn, tá tràng dễ bị tắc nghẽn. Bởi vậy, nếu bạn muốn ăn cả hạt nho thì cần giã thành bột, sau đó đun sôi trong 15 phút.
- Để bổ sung proanthocyanidins, bạn cũng có thể ăn: thanh long, rau màu tím.
Cách rửa sạch nho
- Đầu tiên, dùng kéo cắt hết phần cuống đi, sau đó tách từng quả nho ra, lưu ý để lại 1 chút phần cuống trên quả nho để giúp nho tươi hơn. Nếu bứt cả cuống nho sẽ dễ bị hỏng.
- Cách 1: Cho nho vào bát nước muối để rửa. Sau đó để trong một bát to, rắc chút muối, đổ nước ấm vào, ngâm khoảng 15 phút, cứ 5 phút lại lấy tay khuấy đều nước. Chú ý, nước muối phải ngập quả nho. Cuối cùng đổ nước muối đi, rửa lại bằng nước sạch 2 lần nữa là được.
- Cách 2: Lấy một lượng kem đánh răng lên tay, xoa đều hai tay vào nhau, rồi chà nhẹ lên vỏ nho. Quá trình rửa nho phải lưu ý động tác nhanh (trong 5 phút), tránh làm nho hút nước, dễ thối, nát. Rồi đổ nước bẩn đi, rửa sạch bằng nước sạch. Rửa sạch bằng nước sạch cho đến khi không có bong bóng nổi lên.
- Lấy một chiếc khăn sạch rồi trải nho lên cho thấm.
- Cách 3: Cách rửa nho tốt nhất là đặt một ít bột mỳ trong nước, sau đó ngâm nho một vài phút rồi rửa sạch với nước. Cách này sẽ giúp nho trông sáng hơn và lớp bột trắng phủ bên ngoài quả nho hoàn toàn biến mất. Phương pháp này là rất an toàn, không bao giờ bị ô nhiễm hóa chất, an toàn để thưởng thức.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.