- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em cứ thoải mái ăn nho với mẹo rửa bay hóa chất cực hay này
Đầu tiên, dùng kéo cắt hết phần cuống đi, sau đó tách từng quả nho ra, lưu ý để lại 1 chút phần cuống
Hiện đang vào mùa thu hoạch nho, những chùm nho ngon ngọt căng tròn luôn là một trong những loại trái cây chính vào mùa hè. Nhưng việc rửa sạch những chùm nho như thế nào và ăn bao nhiêu để cung cấp hàm lượng vitamin cho cơ thể, chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây.
Ăn nho rất tốt cho sức khỏe
Ăn nho có lợi gì?
- Phục hồi tinh thần: Thời tiết nóng nực vào mùa hè khiến mọi người dễ dàng buồn ngủ, bơ phờ, hãy nhâm nhi những quả nho chín ngọt để loại bỏ mệt mỏi lo toan. Bởi vì nho có chứa các thành phần giàu glucose, và có thể dễ dàng được hấp thụ trong cơ thể, cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho não bộ, nhanh chóng khôi phục hoạt động của não. Không những thế, nho còn chứa nhiều các axit amin, có thể sản xuất chất kích thích tốt cho các dây thần kinh, giúp các dây thần kinh điều hòa cơ thể suy nhược, đó cũng là một cách hiệu quả để làm mới tinh thần của bạn.
- Thúc đẩy tiêu hóa: Trong nho chứa thành phần axit hoa quả, đây là một loại axit có thể phá vỡ sự tích tụ thức ăn trong ruột, thúc đẩy tốc độ tiêu hóa. Bởi vậy trong mùa hè oi bức, ăn chút nho khiến cơ thể tiêu hóa nhanh hơn.
- Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Nho giàu khoáng chất, khi vào mạch máu có tác dụng ức chế tiểu cầu đông máu, giúp dòng máu chảy tốt hơn, và còn giảm lượng cholesterol trong máu để ngăn ngừa bệnh tim mạch phát triển nhanh hơn.
- Tốt cho dạ dày và lá lách: Nho giàu axit tartaric - một chất tiêu hóa giúp cho những người yếu dạ dày-ruột đẩy xa mầm bệnh, việc ăn nho có hiệu quả làm giảm sự mệt mỏi cho dạ dày giúp tiêu hóa, bảo vệ lá lách và dạ dày hiệu quả tức thì.
Ăn nho giúp an thần, ngủ tốt
- An thần ngủ tốt: Nho không chỉ để ăn ngay mà còn có thể ủ rượu để thưởng thức. Trong nho có một thành phần quan trọng “melatonin”. Do đó, ăn một chùm nho trước khi đi ngủ giúp bạn nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ sâu tránh mọi lo âu, căng thẳng sau một ngày dài hoạt động.
- Nuôi dưỡng khí: Khí huyết đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe con người. Nho giàu chất sắt, dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, vì vậy ăn nho thì glucose trong máu sẽ khiến sức khỏe vững chắc hơn, là sự cần thiết cho tất cả mọi người.
Lưu ý khi ăn nho
- Nếu thực sự muốn tốt toàn diện, bạn nên ăn cả vỏ lẫn ruột nho, bởi vỏ nho chứa resveratrol, khiến cơ thể phát triển rất tốt. Như nho giống, nó thực sự có lợi vì nó chứa proanthocyanidins có lợi cho sức khỏe, nhưng ăn hạt nho trực tiếp lại khiến dạ dày tổn hại lớn, tá tràng dễ bị tắc nghẽn. Bởi vậy, nếu bạn muốn ăn cả hạt nho thì cần giã thành bột, sau đó đun sôi trong 15 phút.
- Để bổ sung proanthocyanidins, bạn cũng có thể ăn: thanh long, rau màu tím.
Cách rửa sạch nho
- Đầu tiên, dùng kéo cắt hết phần cuống đi, sau đó tách từng quả nho ra, lưu ý để lại 1 chút phần cuống trên quả nho để giúp nho tươi hơn. Nếu bứt cả cuống nho sẽ dễ bị hỏng.
- Cách 1: Cho nho vào bát nước muối để rửa. Sau đó để trong một bát to, rắc chút muối, đổ nước ấm vào, ngâm khoảng 15 phút, cứ 5 phút lại lấy tay khuấy đều nước. Chú ý, nước muối phải ngập quả nho. Cuối cùng đổ nước muối đi, rửa lại bằng nước sạch 2 lần nữa là được.
- Cách 2: Lấy một lượng kem đánh răng lên tay, xoa đều hai tay vào nhau, rồi chà nhẹ lên vỏ nho. Quá trình rửa nho phải lưu ý động tác nhanh (trong 5 phút), tránh làm nho hút nước, dễ thối, nát. Rồi đổ nước bẩn đi, rửa sạch bằng nước sạch. Rửa sạch bằng nước sạch cho đến khi không có bong bóng nổi lên.
- Lấy một chiếc khăn sạch rồi trải nho lên cho thấm.
- Cách 3: Cách rửa nho tốt nhất là đặt một ít bột mỳ trong nước, sau đó ngâm nho một vài phút rồi rửa sạch với nước. Cách này sẽ giúp nho trông sáng hơn và lớp bột trắng phủ bên ngoài quả nho hoàn toàn biến mất. Phương pháp này là rất an toàn, không bao giờ bị ô nhiễm hóa chất, an toàn để thưởng thức.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.