- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8-10 quả nho khô ngâm nước qua đêm: Lợi ích không đếm xuể!
Ai cũng biết nho khô rất ngon và tốt cho sức khỏe. Nhưng để hưởng được những lợi ích tuyệt vời mà nho khô mang lại, bạn nên ngâm với nước.
Ai cũng biết nho khô rất ngon và tốt cho sức khỏe. Nhưng để hưởng được những lợi ích tuyệt vời mà nho khô mang lại, bạn nên ngâm với nước.
So với nho tươi, nho khô có công dụng cao hơn và bảo quản tốt hơn gấp nhiều lần. Bên cạnh việc dùng làm trang trí trong những món tráng miệng thơm ngon, nho khô có chứa hàm lượng cao vitamin B, C, acid folic và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, để hưởng được sự kỳ diệu mà nho khô mang lại, bạn nên ngâm với nước.
Rất đơn giản, bạn chỉ cần 8-10 quả nho khô, cho vào một cốc nước và ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, bạn quấy đều và uống cốc nước đó khi dạ dày còn trống rỗng.
Bạn nên chọn mua loại nho khô tự nhiên và không có thêm đường hóa học, ưu tiên chọn thực phẩm hữu cơ.; các quả khô có màu nâu sẫm là sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.
Lưu ý không nên chọn những quả nho khô trông tươi sáng vì được xử lý bằng sulfur dioxide. Hơn nữa, chúng được sấy không đúng cách. Các chất hóa học được sử dụng trong quá trình xử lý nho thật sự không tốt cho sức khỏe.
1. Hỗ trợ tiêu hóa
Vì giàu chất xơ, nho khô hỗ trợ trong việc cải thiện hệ tiêu hóa. Uống 1 cốc nho khô ngâm qua đêm khi dạ dày còn trống rỗng sẽ hiệu quả rất nhiều.
2. Tăng cường hệ miễn dịch
Nho khô chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết trong việc xây dựng khả năng miễn nhiễm. Ăn nho khô mỗi ngày trong suốt màu đông sẽ giúp chống lại vi khuẩn và nhiễm trùng.
3. Xử lý hơi thở có mùi
Nho khô được biết đến với đặc tính kháng khuẩn. Vì thế, uống nước nho khô có thể giúp xử lý vi khuẩn và loại bỏ mùi hôi miệng.
4. Tốt cho xương
Canxi là thành phần quan trọng của xương có nhiều trong nho khô. Nó duy trì sức khỏe tổng thể của xương. Thiếu canxi có thể dẫn đến chứng loãng xương. Vì nho khô rất giàu canxi, nên có thể bảo vệ bạn khỏi chứng loãng xương và chứng rối loạn về xương khác.
5. Phòng ngừa thiếu máu
Sắt, vitamin B tổng hợp và các chất khoáng có trong nho khô sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường sản xuất hồng huyết cầu trong máu, từ đó ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
6. Thải độc gan, thận
Nho khô là một trong những thực phẩm khô tốt nhất giúp thải độc trong cơ thể và ngăn ngừa gan, thận bị tổn thương.
7. Phòng ngừa bệnh tim mạch
Giàu chất xơ và các dưỡng chất cần thiết khác, nho khô là một trong những thành phần "hoàn hảo" giúp kiểm soát nồng độ cholesterol và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.
8. Cung cấp năng lượng
Nho khô
chứa nhiều đường, đặc biệt là hai loại đường tự nhiên là fructose và
glucose cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho người tiêu thụ. Điều này
ngăn ngừa sự mệt mỏi cũng như tăng cân nếu ăn điều độ.
9. Cải thiện tầm nhìn
Các
chất dinh dưỡng polyphenol và chất chống oxy hóa có trong nho khô có
tác dụng ngăn ngừa các gốc tự do gây tổn thương cho mắt. Từ đó giúp bạn
ngăn ngừa được các triệu chứng như thoái hóa hoàng điểm và rối loạn thị
giác.
10. Tốt cho răng
Nho khô có tác dụng bảo vệ răng chắc khỏe, chống lại bệnh đau nhức và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả nhờ có chứa axit oleanolic. Bên cạnh đó, ăn nho sẽ giúp bạn phòng bệnh viêm nướu và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng.Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe5 giờ trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe9 giờ trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe14 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.