- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ sử dụng bột mì để rửa bảo sao lòng già vẫn còn mùi, phải thêm thứ này mới hết
Đảm bảo với mẹo này, lòng già lợn sẽ sạch bong các vết bẩn và không còn mùi hôi.
Đảm bảo với mẹo này, lòng già lợn sẽ sạch bong các vết bẩn và không còn mùi hôi.
Lòng già là bộ phận có mùi rất hôi đặc trưng của lợn, vì thế trước khi chế biến, lòng già phải được sơ chế sạch để khử mùi. Phần lớn, khi rửa lòng già, người ta đều sử dụng bột mì để bóp nhằm làm sạch các vết bẩn, cặn bã bên trong và khử mùi.
Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng bột mì, lòng già vẫn không hoàn toàn sạch hết mùi hôi, gây khó chịu cho người ăn. Do đó, chị em cần thêm một nguyên liệu nữa trong quá trình sơ chế lòng già, đó là chanh.
Chanh rất giàu axit citric, chất axit này cùng với bột mì giúp những chất bẩn tự động bong ra và loại bỏ mùi hôi hoàn toàn cho lòng già.
Chanh rất giàu axit citric, chất axit này cùng với bột mì giúp những chất bẩn tự động bong ra và loại bỏ mùi hôi hoàn toàn cho lòng già (Ảnh: Internet)
Cách làm cụ thể như sau:
- Ruột già rửa với nước sạch, lộn bên trong ra. Chuẩn bị một chậu nước sạch, đổ 2 nắp rượu trắng vào sau đó ngâm lòng già trong nước này 20 phút.
- Sau 20 phút, đổ bỏ nước, thêm một lượng bột mì thích hợp vào. Vắt nước một quả chanh ra bát. Bóp bột thật kỹ với lòng già. Sau đó phết nước chanh đều lên lòng rồi để 15 phút. Hết 15 phút, dùng các lát chanh chà thật kỹ lên lòng.
- Sau đó, rửa sạch lòng già với nước vài lần. Lúc này, lòng sạch bong các vết bẩn và không còn mùi hôi. Lộn lại lòng rồi đem chế biến theo sở thích!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp19 phút trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp6 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp23 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!