- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
CNN công bố 50 món ăn ngon nhất thế giới, Việt Nam lọt tới 2 món
2 món ăn của Việt Nam được mô tả là có hương vị độc đáo, khiến người ta ăn một lại muốn ăn hai.
2 món ăn của Việt Nam được mô tả là có hương vị độc đáo, khiến người ta ăn một lại muốn ăn hai.
Ẩm thực Việt Nam vốn là một nền ẩm thực được các chuyên gia đánh giá rất cao. Món ăn Việt Nam đa dạng với sự kết hợp hương vị tinh tế và hài hòa đã hớp hồn nhiều du khách. Vừa qua, CNN vừa công bố bài đánh giá 50 món ăn ngon nhất thế giới và không bất ngờ khi Việt Nam lọt top đến 2 món ăn.
Các món ăn được kể tên trên khắp thế giới được mô tả chi tiết cùng hình ảnh đi kèm vô cùng đẹp mắt. Trong số 50 món ăn trứ danh thế giới này, món gỏi cuốn và phở là hai đại diện của Việt Nam được bình chọn.
Gỏi cuốn là món ăn đứng ở vị trí 30 và phở xếp số 28. Cách sắp xếp của CNN chỉ là số thứ tự chứ không so sánh cao thấp. Các món ăn đều là những đại diện độc đáo của các nước hoặc các khu vực nên không thể so sánh món nào ngon hơn. Trong danh sách cũng có những thứ không hẳn là một món ăn độc lập như ketchup (tương cà chua kiểu Mỹ) hoặc maple syrup, đường lỏng dạng si-rô từ cây thích của Canada.
Gói cuốn lọt vào danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn
Gỏi cuốn được mô tả là một món ăn nhẹ được cuốn với thịt heo, tôm, rau thơm, bún và một số thứ khác bằng bánh tráng, không cần giữ lạnh. Món ăn này thuộc dạng ít thịt. Người ăn sẽ cảm nhận được hương vị tươi mát của rau thơm trong miệng khi chấm cùng tương ngọt được làm từ đậu phộng xay. Món ăn này dễ làm và luôn khiến bạn muốn ăn thêm nữa.
Phở là món ăn "quốc hồn quốc túy" của Việt Nam
Phở vẫn là món ăn nổi tiếng và được CNN mô tả là "đặc sản dân tộc" của Việt Nam, và bị người nước ngoài phát âm sai nhiều. Đây là một món ăn có nước dùng (thường là nước dùng gà hoặc bò) ăn cùng bánh phở tươi, thêm chút rau thơm. Các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo ra hương vị độc đáo, một món ăn ngon miệng và cũng rất cân bằng.
Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.