- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món đậu hũ chưng tương, đảm bảo bữa tối nhà bạn hết trong nháy mắt!
Đậu hũ có thể nấu rất nhiều món ngon. Hãy nhìn xem, thố đậu hũ chưng tương nhiều màu sắc và thật ngon miệng. Cùng tham khảo cách chế biến nhé!
Đậu hũ có thể nấu rất nhiều món ngon. Hãy nhìn xem, thố đậu hũ chưng tương nhiều màu sắc và thật ngon miệng. Cùng tham khảo cách chế biến nhé!
Nguyên liệu:
- 2 hộp đậu hũ trắng
- 100gr tương hột
- 100gr củ kiệu
- 2 trái cà chua
- 1/2 trái ớt chuông xanh
- 1/2 chén nấm mèo
- 1 cuộn bún tàu
- 1 trái ớt đỏ
Gia vị: 2 muỗng canh nước tương đậu nành, 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương, 2 muỗng canh dầu hào chay, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè.
Cách làm:
1. Sơ chế
- Đậu hũ mỗi hộp cắt làm 2 phần đều nhau. 3 miếng giữ nguyên, 1 miếng nghiền nhỏ.
- Ớt chuông, cà chua, củ kiệu cắt hạt lựu.
- Nấm mèo và bún tàu ngâm nở sau đó cắt nhỏ.
- Ớt đỏ cắt sợi.
2. Cho nguyên liệu đã sơ chế vào tô đậu hũ nghiền như tương đậu nành, cà chua, ớt chuông, nấm mèo, bún tàu.
Nêm vào tất cả gia vị trên phần nguyên liệu. Dùng muỗng trộn đều.
- Lấy 3 tộ kho, xếp mỗi tộ một miếng đậu hũ đã cắt, dùng muỗng múc hỗn hợp vừa trộn cho vào xung quanh miếng đậu. Không phủ nhân lên mặt đậu.
3. Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt thố đậu vào hấp lửa lớn 10 phút là được.
Trong quá trình hấp, nước ướp của nhân sẽ ngấm vào miếng đậu hũ mặn ngọt rất ngon miệng.
Hoàn tất, dọn những thố đậu chưng tương ra bàn, dùng với cơm nóng kèm rau xào hoặc canh là ngon nhất.
Chúc bạn ngon miệng với món đậu hũ chưng tương này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.