- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món mứt gừng dẻo sợi nhâm nhi vừa ngon miệng lại giữ ấm, giảm ho cũng cực hiệu quả
Cách làm mứt gừng dẻo sợi có phần khác lạ hơn so với mứt gừng lát truyền thống.
1. Nguyên liệu làm mứt gừng dẻo
Nguyên liệu | Gia vị |
- Gừng tươi: 300g - Đường cát: 400g - Chanh tươi: 1 quả |
- Muối - Vani - Lạc rang |
2. Các bước làm mứt gừng dẻo sợi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế gừng: gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt.
- Lạc rang thơm vàng rồi xảy vỏ, giã nhỏ.
Bước 2: Ướp mứt gừng
- Sau khi gừng đã ráo nước thì cho vào tô cùng với đường và nước cốt chanh vào trộn đều để 3-5 phút cho đường tan hết thì đem đi sên.
Bước 3: Sên mứt gừng
- Khi sên mứt thì ta nên để lửa vừa đến lúc nước đường sôi thì vặn nhỏ lửa và cho vani vào.
- Trong quá trình sên mứt thì các bạn liên tục đảo cho mứt chín đều và bám phủ kín sợi mứt gừng thì tắt bếp.
- Sau khi tắt bếp bạn vẫn cần phải đảo thêm chút nữa để cho mứt bớt nóng rồi mới dừng.
- Cuối cùng là cho ra bày đĩa, rắc chút lạc giã nhỏ lên trên và thưởng thức nhé.
3. Những lưu ý khi làm mứt gừng
- Chọn gừng bánh tẻ để làm mứt.
- Lượng đường làm mứt không nên quá nhiều sẽ làm mứt bị ướt
- Sên mứt ở nhiệt độ vừa phải, tránh lửa to sẽ bị cháy
- Mứt gừng không những là một món ăn thơm miệng, ấm cơ thể mà nó còn có rất nhiều tác dụng giống như một loại thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, cái gì thì cũng có mặt trái của nó. Mứt gừng cũng vậy, cần phải sử dụng đúng cách và hợp lý thì mới đem lại những hiệu quả tốt nhất.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp11 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp18 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?