- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món nước xốt "thần thánh" này trộn trái cây nào cũng ngon hết cỡ
Món nước xốt này cực kỳ ngon và phù hợp để trộn tất cả các loại trái cây đấy nhé!
- Review sốc: Cư dân mạng tranh cãi gay gắt sau khi một nữ du khách Việt đăng đàn chê Bali là “ảo” và “vô vị”
- Hóa ra showbiz Việt có một "soái ca" đẹp trai, hát hay lại còn nấu ăn như siêu đầu bếp
- Ăn ngon - Khéo tay Khéo tay Tôi vào bếp Mận chín rộ, học ngay mẹ đảm 9x làm ô mai mận để dành ăn dần thôi!
Món nước xốt này cực kỳ ngon và phù hợp để trộn tất cả các loại trái cây đấy nhé!
Để làm loại nước xốt ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
2 quả me
50g đường
5g muối
30g nước mắm ngon
Ớt bột
Cách làm
Cho 2 quả me với khoảng 100ml nước vào nồi, đun sôi giảm nhỏ lửa cho me chín mềm. Sau đó dầm nhuyễn me lọc lấy phần nước cốt.
Cho nước me vào nồi, thêm muối, đường, nước mắm vào khuấy đều cho tan sau đó bật bếp đun nhỏ lửa.
Thời gian đun nước xốt khoảng 20 phút để hỗn hợp keo lại, sau đó từ từ đổ bột ớt vào khuấy đều. Lượng ớt bột sẽ gia giảm cho phù hợp với độ cay của gia đình.
Tiếp tục đun nhỏ lửa nước xốt thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Đổ xốt ra hũ hoặc tô sạch cho xốt nguội.
Khi ăn chỉ cần thái trái cây rồi đổ xốt vào xóc đều đợi khoảng 15 phút cho ngấm là được.
Món nước xốt này có vị chua cay mặn ngọt rất vừa miệng bạn có thể sử dụng để trộn các loại trái cây chua sẽ giúp cân bằng vị giác và giúp bạn thấy món ăn ngon hơn rất nhiều đấy!
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp10 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp16 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?