- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn ngon - Khéo tay Khéo tay Tôi vào bếp Mận chín rộ, học ngay mẹ đảm 9x làm ô mai mận để dành ăn dần thôi!
Mùa mận sẽ không còn đến vội - đi nhanh nếu bạn biết thêm cách làm món ô mai mận dẻo ngon dưới đây.
Mùa mận sẽ không còn đến vội - đi nhanh nếu bạn biết thêm cách làm món ô mai mận dẻo ngon dưới đây.
Cứ tới tháng 5, từng trái mận căng mọng lại khiến những tâm hồn đam mê ăn uống thổn thức. Đón mùa mận, chị Lê Mai Hoa (Hà Đông, Hà Nội) đã chia sẻ công thức làm món ô mai mận dễ hiểu, dễ làm của mình tới các chị em. Đặc biệt, với công thức này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tiết trời nắng nóng để giúp ô mai mận thêm dẻo ngon hấp dẫn.
Hãy cùng xem chi tiết cách làm này nhé!
Phần chia sẻ được cộng đồng mạng yêu thích của chị Mai Hoa.
Nguyên liệu chế biến món ô mai mận:
- 01kg mận (nên chọn quả mận to và cứng)
- 01kg đường
- 01 miếng gừng to
- Nước vôi trong (bạn có thể dễ dàng tìm mua vôi thực phẩm tại các cửa hàng bán trầu cau ngoài chợ).
Cách làm món ô mai mận:
Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2. Sên ô mai mận
- Cho toàn bộ hỗn hợp mận và nước đường đã tan vào nồi.
- Đun trên lửa vừa tới khi hỗn hợp sôi sùng sục thì vặn lửa xuống mức nhỏ nhất. Tiếp tục đun với mức nhiệt như vậy cho tới khi mận se và nước đường sệt lại.
Chú ý: Nếu thấy lượng nước đường quá nhiều thì khi hỗn hợp sôi được 20 phút, bạn có thể chắt bớt để tận dùng làm siro mận.
- Gừng rửa sạch. Một phần nhỏ đem xay, chắt lấy nước cốt đổ vào hỗn hợp mận đang đun. Phần còn lại làm dập rồi để riêng. Sau khi khuấy đều nước cốt và hỗn hợp khoảng 05 phút thì cho tiếp phần gừng còn lại vào và đun tới khi thấy mận keo lại thì tắt bếp.
- Xếp mận ra mâm hoặc khay phẳng rộng.
- Nếu bạn có lò sấy, đem phơi mận dưới nắng to trong 02 tiếng đến 03 tiếng rồi mới đem sấy khô. Còn nếu bạn không có dụng cụ sấy, hãy đem khay phơi dưới nắng to trong một ngày là thu được thành phẩm.
- Trong trường hợp trời không có nắng, bạn mang ô mai mận đi sấy khô bằng lò với nhiệt độ 100 độ C trong thời gian từ 45 phút đến 01 tiếng.
Bước 3. Chú ý khi bảo quản
Ô mai mận tự làm không có chất bảo quản. Vì vậy, bạn nên cất ô mai trong hũ thủy tinh và đặt trong tủ mát.
Chị Lê Mai Hoa hiện đang sinh sống tại Hà Đông, Hà Nội. Chia sẻ cùng aFamily, chị cho biết bản thân luôn rất yêu thích các loại hoa quả cũng như những món ăn ngon. Đối với chị, khi bước vào bếp nấu thì đó là vì thật sự yêu.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp7 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp14 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…