- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có nên chần nấm trước khi xào không? Nếu làm sai, bảo sao nấm không thơm
Nấm là một món ngon mà ai cũng thích ăn, dù dùng để hầm hay nấu thì chúng đều có hương vị tuyệt vời.
Trong cuộc sống hàng ngày, nấm xào là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, vừa ngon lại bổ dưỡng, tuy nhiên các bạn mới nấu không biết có nên chần nấm trước khi xào không?
Thực tế cần phải chần nấm trước khi xào, vì nấm mọc trong môi trường ẩm ướt lâu ngày rất dễ sinh ra một số loại vi khuẩn khác, nếu chần nấm trước khi xào có thể làm sạch bụi bẩn trên nấm và loại bỏ hầu hết vi khuẩn. Nhưng khi chần phải nắm bắt thời gian. Nếu thời gian quá lâu, chất dinh dưỡng trong nấm sẽ dễ bị mất đi, nếu thời gian quá ngắn sẽ không đạt được hiệu quả.
Nấm và hẹ
Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu món nấm xào.
Bước đầu tiên bạn rửa nấm sò với nước sạch, chần qua một thau nước sạch rồi vớt ra vắt lấy nước. Quá trình này không chỉ làm sạch mà còn giảm bớt lượng nước thừa bên trong nấm, nhiều cư dân mạng đã làm sai, không có bước chần thì nấm không có mùi thơm.
Bước thứ hai, bạn đổ dầu nóng vào chảo, cho hành lá, gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, trút nấm sò vào xào, khi nấm sò gần chín thì cho ít lá hẹ vào trộn đều. Xào đều tay, như vậy không chỉ làm tăng hương vị của nấm sò mà còn giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bước thứ 3, bạn cho dầu hào, muối và các gia vị vừa đủ vào nồi và khuấy đều, có thể cho ra khỏi nồi một phần nấm sò có màu sắc và mùi thơm. Cần lưu ý thời gian xào tỏi không nên quá lâu, nếu không khi xào tỏi sẽ dễ bị khét và mùi vị không ngon.
Đối với những người thích ăn trứng, bạn cũng có thể cho một quả trứng vào để xào trộn cùng.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp20 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.