- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có nên chần nấm trước khi xào không? Nếu làm sai, bảo sao nấm không thơm
Nấm là một món ngon mà ai cũng thích ăn, dù dùng để hầm hay nấu thì chúng đều có hương vị tuyệt vời.
Trong cuộc sống hàng ngày, nấm xào là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, vừa ngon lại bổ dưỡng, tuy nhiên các bạn mới nấu không biết có nên chần nấm trước khi xào không?
Thực tế cần phải chần nấm trước khi xào, vì nấm mọc trong môi trường ẩm ướt lâu ngày rất dễ sinh ra một số loại vi khuẩn khác, nếu chần nấm trước khi xào có thể làm sạch bụi bẩn trên nấm và loại bỏ hầu hết vi khuẩn. Nhưng khi chần phải nắm bắt thời gian. Nếu thời gian quá lâu, chất dinh dưỡng trong nấm sẽ dễ bị mất đi, nếu thời gian quá ngắn sẽ không đạt được hiệu quả.
Nấm và hẹ
Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu món nấm xào.
Bước đầu tiên bạn rửa nấm sò với nước sạch, chần qua một thau nước sạch rồi vớt ra vắt lấy nước. Quá trình này không chỉ làm sạch mà còn giảm bớt lượng nước thừa bên trong nấm, nhiều cư dân mạng đã làm sai, không có bước chần thì nấm không có mùi thơm.
Bước thứ hai, bạn đổ dầu nóng vào chảo, cho hành lá, gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, trút nấm sò vào xào, khi nấm sò gần chín thì cho ít lá hẹ vào trộn đều. Xào đều tay, như vậy không chỉ làm tăng hương vị của nấm sò mà còn giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bước thứ 3, bạn cho dầu hào, muối và các gia vị vừa đủ vào nồi và khuấy đều, có thể cho ra khỏi nồi một phần nấm sò có màu sắc và mùi thơm. Cần lưu ý thời gian xào tỏi không nên quá lâu, nếu không khi xào tỏi sẽ dễ bị khét và mùi vị không ngon.
Đối với những người thích ăn trứng, bạn cũng có thể cho một quả trứng vào để xào trộn cùng.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp13 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.