Sau khi sang Mỹ định cư cùng chồng con, nữ diễn viên Diệu Hương có công việc kinh doanh riêng và phát triển thuận lợi. Không như ngày còn trong nước làm diễn viên phải xa gia đình đi diễn nhiều, giờ đây chị đẹp San San của "Hoa hồng trên ngực trái" dành nhiều thời gian chăm chút cho gia đình, thường xuyên nấu nhiều món ăn ngon đãi chồng con. Với Diệu Hương, căn bếp luôn đỏ lửa, bản thân được tự tay chế biến nhiều món ngon cho gia đình là niềm hạnh phúc ấm áp, giản dị mỗi ngày của cô.
Mới đây trên trang cá nhân của mình, Diệu Hương chia sẻ dòng cảm xúc tròn một năm xa quê hương để sang Mỹ định cư nhận được nhiều quan tâm của khán giả: "Ngày 07/12/2019 - 07/12/2020. Tròn một năm định cư tại Mỹ, định viết đôi điều nhưng đọc lại tổng kết 10 tháng em thấy thế cũng hòm hòm rồi. Tròn 1 năm xa nhà làm vài món ngon, gia đình lai rai, ông bà hân hoan vì con cháu sum vầy".
Trước đó Diệu Hương cũng từng nhiều lần khoe mâm cơm hấp dẫn của gia đình mình. Sang Mỹ định cư không chỉ nhớ người thân, bạn bè, Diệu Hương còn nhớ da diết những món ăn quê hương. Bởi vậy ngay trong những ngày mới sang xứ người, Diệu Hương đã trổ tài vào bếp làm món ăn đậm chất Việt chiêu đãi cả gia đình được chị em rất khen ngợi.
Mùa đông lạnh giá đã về, đây là thời điểm cực thích hợp thưởng thức những món súp nóng hổi. Học tập Diệu Hương, chị em có thể tìm hiểu công thức chế biến món súp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng như dưới đây để chiêu đãi cả nhà.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bí ngô chín: 400g (nên chọn loại bí ngô dáng dài sẽ ngon hơn bí ngô quả tròn)
- Thịt ba rọi xông khói: 100g
- Bơ: 2 thìa
- Kem tươi: 100ml
- Hành tây, rau mùi, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm súp bí đỏ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bí ngô chín rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng
- Thịt ba rọi xông khói để ra ngoài cho rã đông (vì khi mua thịt được bảo quản trong tủ lạnh, tủ đá)
- Hành tây thái nhỏ hạt lựu
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
Bước 2: Thực hiện làm súp bí đỏ
- Thịt xông khói băm nhỏ, sau đó cho bí ngô, thịt xông khói vào một xoong, trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu.
- Đổ thêm 300ml nước vào đun sôi rồi đổ hỗn hợp bơ và hành tây vào trộn đều. Sau đó để nguội bớt và cho vào máy xay nhuyễn hỗn hợp này.
- Sau khi xay nhuyễn đổ hỗn hợp này vào một xoong, cho thêm nước tùy ý thích ăn hơi loãng hay đặc sền sệt mà bạn cho thêm lượng nước tùy ý. (Lưu ý là cho thêm nước nóng đã đun sôi vào hỗn hợp rồi đun chứ không nên cho nước lã chưa đun sôi vào đun).
- Quấy chậm đều tay tới khi sôi trào lên thì cho rau mùi đã thái nhỏ vào trộn đều rồi bắc ra.
3. Trình bày thành phẩm
Múc súp ra bát nhỏ để ăn, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt.
- Rót kem tươi vào giữa và để vài cọng rau mùi lên trên kem để trang trí.
Theo Tâm An - Vietnamnet