- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chán xào chua ngọt, đem sườn xóc tỏi ớt lại được món ngon khiến hàng xóm cũng thèm
Làm thế nào để món sườn chiên ngoài giòn rụm, trong mềm ngọt, lại thơm dậy vị tỏi? Bí quyết là ở cách chiên và phần nước ướp đặc biệt mà không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu:
- 700gr sườn lợn, 7gr muối, 50gr nước, gừng, hành, tỏi, tiêu, ớt bột, ngũ vị hương.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế sườn
- Sườn rửa sạch, chặt khúc dài tầm 4 - 5cm.
Bước 2: Chuẩn bị nước ướp
- 2 lát gừng, 2 củ tỏi bóc vỏ, 3 cọng hành cùng 50gr nước xay nhuyễn. Sau đó, lọc bỏ phần bã, lấy riêng phần nước.
- Ướp sườn với phần nước này cùng 7gr muối trong ít nhất 15 phút.
Bước 3: Chiên tỏi
- Bóc lấy 50gr tỏi, băm nhuyễn và chiên ngập dầu để có phần tỏi vàng thơm. Sau khi chiên xong, lấy ra, để nguội.
Bước 4: Chiên sườn
Cho sườn đã ướp vào chảo dầu vừa phi tỏi, chiên ở lửa trung bình trong khoảng 5 phút, sau đó vặn nhỏ lửa đi một nấc, tiếp tục chiên trong khoảng 5 phút nữa đến khi sườn vàng đều 2 mặt thì vớt ra.
- Vặn to bếp, đun sôi dầu trở lại, cho sườn vào chiên ngập dầu trên lửa lớn khoảng 3 phút rồi vớt ra, để ráo dầu.
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
Trong một chiếc chảo khác, cho một chút dầu, sườn vừa chiên, ½ thìa cà phê ngũ vị hương, ½ thìa cà phê ớt bột và tỏi phi vào, đảo nhanh tay trên lửa vừa khoảng 3 – 4 phút là hoàn thành món ăn. Có thể rắc thêm chút hành lá nếu thích.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp11 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp15 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…