- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu nấu canh cá đơn giản ngoài sức tưởng tượng: Chỉ cần thêm loại quả siêu quen thuộc này để khử sạch không còn chút mùi tanh!
Loại quả này ở đâu cũng có, từ siêu thị lớn tới chợ nhỏ!
Canh cá là món ăn quen thuộc trong không ít bữa ăn của các gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu nấu không khéo, món canh này thường sẽ có mùi tanh không được hấp dẫn cho lắm.
Để xử lý tình trạng này, chúng tôi sẽ mách chị em 1 bí quyết vô cùng đơn giản: Nấu canh cá với chanh leo! Nghe có vẻ sai sai và không được hợp lý cho lắm nhưng cứ thử đi! Bạn sẽ bất ngờ vì thành phẩm thơm ngon ngoài sức tưởng tượng đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh cá
- 300g thịt cá phi lê (cá tra, cá basa hoặc cá rô phi)
- 3-4 quả chanh leo
- 1 quả chanh
- 2 quả ớt
- Một mẩu gừng thái sợi
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- Một ít rau mùi
- 1 củ sả
- Gia vị: 1 thìa canh muối, 10g đường, một ít bột tiêu
- 800ml nước dùng (nước hầm xương) hoặc nước lọc
- Rau các loại (nấm, thân cây diếp ngồng hoặc su su, bí ngòi)
- 80g cà chua xay nhuyễn
Cách nấu canh cá
- Bước 1: Thịt cá thái lát, cho cá vào bát rồi thêm chút rượu, muối, hành lá, gừng thái sợi và chút tinh bột vào trộn đều.
- Bước 2: Sả thái lát, thân cây diếp ngồng thái miếng vừa ăn, nấm kim châm cắt bỏ chân, ớt thái lát, rau mùi thái nhỏ.
- Bước 3: Bổ đôi chanh leo, rồi dùng thìa múc lấy phần thịt quả cho vào bát.
- Bước 4: Đổ 15ml dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho gừng tỏi băm nhỏ cùng ớt, sả vào xào thơm tiếp đó cho cà chua xay, chanh leo và nước dùng vào.
- Bước 5: Khi nước sôi, cho thêm muối, đường, chút bột tiêu cho vừa ăn rồi thêm nấm, rau quả nấu sôi trở lại thì cho cá vào nấu chín.
Cuối cùng thêm vài lát chanh và vắt một ít nước cốt chanh vào. Cho rau mùi thái nhỏ lên trên là xong.
Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh cá nấu cùng chanh leo rồi. Đảm bảo hương vị chỉ có thơm lừng, ngon ngọt chứ không hề xuất hiện mùi tanh.
Ngoài bí quyết này, chị em cũng cần lưu ý khâu sơ chế cá trước khi nấu.
Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ dắt túi thêm đươc 1 bí kíp nho nhỏ trên hành trình nấu nướng của mình!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.