- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm nguội thừa đừng vội đổ đi, làm cơm nắm kiểu này cả nhà tấm tắc "may quá không bỏ"
Đôi khi lỡ tay nấu quá nhiều cơm, đổ đi thật lãng phí. Vậy phải làm thế nào đây?
- Mất 820k đi ăn ở quán ốc nổi tiếng Hà Nội, cô gái trẻ bức xúc vì thái độ nhân viên hách dịch, xin thêm đồ cậy ốc còn bị quát
- Thả con gà ướp dầu hào vào nồi cơm điện, 40 phút sau lại được món ngon bất ngờ
- Trend ngâm tương chưa bao giờ hết hot: Từ trứng, cua hay cá hồi ngâm tương đều được yêu thích vô cùng
Cơm viên chiên phô mai chính là đáp án mà mọi bà nội trợ đều cần. Vừa tận dụng được phần cơm không ăn hết, vừa có được món ăn món hấp dẫn chỉ với vài bước chế biến.
Nguyên liệu:
- 1 bát cơm trắng, 1 quả trứng gà, 2 nhánh mùi tây, ½ củ cà rốt, 20gr phô mai mozzarella, gia vị.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phô mai xắt nhỏ. Cà rốt bào mỏng thành sợi. Mùi tây thái nhỏ.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Trộn cơm, cà rốt, mùi tây, trứng với 1 lượng gia vị thích hợp. Đổ phô mai vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều.
Bước 3: Nặn cơm
Nặn hỗn hợp cơm thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 3cm.
Bước 4: Chiên cơm
Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi hoặc chảo sâu lòng. Đun sôi dầu và bỏ cơm viên vào nồi, chiên ngập dầu. Chiên đến khi viên cơm chuyển màu vàng nâu, vớt ra để ráo dầu.
Với món ăn này, bạn có thể thêm các phụ liệu như rong biển, các loại rau mềm tùy thích. Có thể thay cơm nếp bằng cơm trắng thông thường với cách chế biến tương tự.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.