- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm tối thêm đậm đà đưa cơm với kho củ cải mềm ngon
Cá kho củ cải là món ăn dân dã, quen thuộc của các gia đình Việt. Hãy vào bếp làm ngay món ngon này để bữa cơm chiều của gia đình thêm vị.
Nguyên liệu làm món cá kho củ cải
1 con cá quả (có thể thay bằng cá trắm, cá nục hoặc các loại cá khác tùy thích)
3 củ cải trắng
Hành khô, tiêu, ớt
Gia vị: tỏi, muối, tiêu
Gia vị: Nước mắm, mì chính, đường, muối, hạt tiêu.
Cách làm món cá kho củ cải
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá quả mua về làm sạch, bỏ mang bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn rồi đem ướp với muối, để trong tủ mát trong khoảng 15 phút để cá ngấm đều gia vị.
Khi làm cá, bạn rửa cá bằng nước vo gạo sẽ giúp cá bớt tanh khi chế biến hoặc có thể xát muối vào mình cá, rửa bỏ hết ruột và máu tanh ở bụng cá.
Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Chiên sơ cá
Đun nóng dầu ăn trong nồi kho, sau đó cho cá vào rán sơ qua.
Việc chiên cá trước khi kho sẽ giúp món ăn thơm ngon, béo ngậy và không bị vỡ, sau khi chế biến vẫn nguyên con trông rất đẹp mắt và có độ dai.
Bước 3: Kho cá
Trước hết, bạn thắng đường để tạo thành màu đỏ cánh gián sẫm.
Sau đó, cho cá vào nồi, rồi cho củ cải, nước mắm, nước đường đã thắng, muối, đường trắng, hành khô, tiêu, ớt sau đó đậy vung và đun nhỏ lửa cho đến khi củ cải mềm và hơi sánh nước.
Lưu ý khi cho nước vào kho cá thì không nên đổ nước lạnh mà đổ nước đun sôi vào kho để cá không bị tanh. Ban đầu khi mới bắc nồi cá kho lên bếp thì nên đun lửa thật lớn, khi nồi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Nên kho cá chung với một ít mỡ gà hoặc mỡ heo, như vậy cá sẽ béo và ngon hơn.
Trong quá trình kho không đảo cá lên vì sẽ khiến cá bị nát và mất ngon.
Khi thấy nước trong nồi sánh lại, chuyển qua màu vàng sẫm đẹp thì tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Dọn cá kho củ cải ra mâm, rắc thêm vài hạt tiêu lên trên cho thơm. Món cá kho này dùng với cơm nóng vào những ngày mát trời thì trên cả tuyệt vời.
Món cá kho củ cải chuẩn phải đạt những yêu cầu như: cá và củ cải có màu nâu, cá có vị mặn ngọt, không có mùi tanh. Đặc biệt là cá phải còn chắc thịt và củ cải phải mềm mới đảm bảo được độ ngon của món cá kho.
Miếng thịt cá mềm, chắc xen lẫn với vị mặn, ngọt, thơm của củ cải chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng đều rất thích thú.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Giadinhvietnam
-
Vào bếp52 phút trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp18 giờ trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp3 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.