- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thời tiết giao mùa “ẩm ương” lại thêm dịch bệnh, tốt nhất là có hũ chanh vàng ngâm mật ong để đảm bảo sức khỏe cả nhà các mẹ ạ!
Với vô số công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, các mẹ không thể bỏ qua món chanh vàng ngâm mật ong này đâu nhé!
Nguyên liệu:
3-4 quả chanh vàng
600ml mật ong
Muối
Hũ thuỷ tinh
Chanh vàng có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C - là chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Ngoài ra, còn chứa nhiều chất khoáng như kali, magiê, natri, canxi, mangan và các hợp chất đặc biệt tốt cho gan, thận khác.
Trong mật ong chứa nhiều thành phần hỗ trợ cho sức khỏe và sắc đẹp gồm fructose, glucose; các chất dinh dưỡng như vitamin, enzyme, acid amin và đa dạng khoáng chất như canxi, sắt, natri, magie, kali, …
Do đó, từ ngàn đời xưa, mật ong được đánh giá là một sản phẩm đa năng có thể dùng bổ sung dinh dưỡng, là một phương thuốc chữa bệnh và đặc biệt còn là một thần dược trẻ hóa làn da phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ.
Cách làm:
Chà muối lên chanh, cách này giúp loại bỏ chất bẩn tốt hơn, sau đó xả lại sạch dưới vòi nước.
Dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau khô quả chanh, cắt bỏ phần đầu cứng rồi thái lát mỏng, bỏ hạt.
Hũ thuỷ tinh trụng qua nước sôi rồi để ráo nước, xếp chanh lần lượt vào hũ đến khi hết.
Đổ mật ong vào 1/4 lọ rồi để khoảng 10 phút rồi đổ hết phần mật ong còn lại vào đến khi ngập phần chanh nhé.
Và để yên trong 1-2h để mật ong thấm đều chanh.
Đậy nắp kín ngâm trong 10 ngày là dùng được. Bảo quản ở nhiệt độ thường nơi thoáng mát không nên cho vào tủ lạnh, vì tủ lạnh sẽ làm mật ong biến chất và lên men.
Cách dùng:
Nên pha chanh mật ong với nước ấm uống vào buổi sáng, không nên pha nước quá nóng hay quá lạnh.
Bạn có thể ăn miếng chanh ngâm sẽ làm dịu cơn viêm và ho khi cảm cúm.
Chanh vàng ngâm mật ong có 9 tác dụng sau:
1- Chữa ho, trị viêm họng, hạ sốt.
2- Giảm mỡ bụng hiệu quả.
3- Lọc máu, giải độc.
4- Chăm sóc răng miệng.
5- Làm đẹp da.
6- Giảm cholesteron.
7- Giúp ổn định huyết áp.
8- Ngăn ngừa ung thư.
9- Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.