- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thời tiết giao mùa “ẩm ương” lại thêm dịch bệnh, tốt nhất là có hũ chanh vàng ngâm mật ong để đảm bảo sức khỏe cả nhà các mẹ ạ!
Với vô số công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, các mẹ không thể bỏ qua món chanh vàng ngâm mật ong này đâu nhé!
Nguyên liệu:
3-4 quả chanh vàng
600ml mật ong
Muối
Hũ thuỷ tinh
Chanh vàng có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C - là chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Ngoài ra, còn chứa nhiều chất khoáng như kali, magiê, natri, canxi, mangan và các hợp chất đặc biệt tốt cho gan, thận khác.
Trong mật ong chứa nhiều thành phần hỗ trợ cho sức khỏe và sắc đẹp gồm fructose, glucose; các chất dinh dưỡng như vitamin, enzyme, acid amin và đa dạng khoáng chất như canxi, sắt, natri, magie, kali, …
Do đó, từ ngàn đời xưa, mật ong được đánh giá là một sản phẩm đa năng có thể dùng bổ sung dinh dưỡng, là một phương thuốc chữa bệnh và đặc biệt còn là một thần dược trẻ hóa làn da phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ.
Cách làm:
Chà muối lên chanh, cách này giúp loại bỏ chất bẩn tốt hơn, sau đó xả lại sạch dưới vòi nước.
Dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau khô quả chanh, cắt bỏ phần đầu cứng rồi thái lát mỏng, bỏ hạt.
Hũ thuỷ tinh trụng qua nước sôi rồi để ráo nước, xếp chanh lần lượt vào hũ đến khi hết.
Đổ mật ong vào 1/4 lọ rồi để khoảng 10 phút rồi đổ hết phần mật ong còn lại vào đến khi ngập phần chanh nhé.
Và để yên trong 1-2h để mật ong thấm đều chanh.
Đậy nắp kín ngâm trong 10 ngày là dùng được. Bảo quản ở nhiệt độ thường nơi thoáng mát không nên cho vào tủ lạnh, vì tủ lạnh sẽ làm mật ong biến chất và lên men.
Cách dùng:
Nên pha chanh mật ong với nước ấm uống vào buổi sáng, không nên pha nước quá nóng hay quá lạnh.
Bạn có thể ăn miếng chanh ngâm sẽ làm dịu cơn viêm và ho khi cảm cúm.
Chanh vàng ngâm mật ong có 9 tác dụng sau:
1- Chữa ho, trị viêm họng, hạ sốt.
2- Giảm mỡ bụng hiệu quả.
3- Lọc máu, giải độc.
4- Chăm sóc răng miệng.
5- Làm đẹp da.
6- Giảm cholesteron.
7- Giúp ổn định huyết áp.
8- Ngăn ngừa ung thư.
9- Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp7 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp11 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.