Món thịt nướng thơm lừng, chấm với nước sốt đậm đà, cay cay là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món thịt nướng thật hợp cảnh trong những ngày mưa gió mát trời. Tuy nhiên, thời gian này không tiện ra ngoài ăn do dịch bệnh thì chị em hãy trổ tài nấu nướng, vào bếp chế biến món thịt nướng tại gia đãi cả nhà nhé.
Theo công thức của tài khoản facebook - chị Anna Ta (hay còn gọi là mẹ Kent) dưới đây chị em hoàn toàn có thể tự làm món thịt nướng chuẩn vị ở nhà cực đơn giản, nhanh chóng lại siêu ngon không kém gì nhà hàng.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g ba chỉ bò Mỹ
- 500g ba chỉ lợn
- 1 túi bánh Mandu
- Bánh mì
- Các loại rau củ quả ăn kèm như: khoai lang Nhật, cà tím, đậu bắp, các loại nấm, rau xà lách.
- Đặc biệt không thể thiếu kim chi và lá vừng (lá mè) trong món thịt nướng Hàn.
- Các loại hoa quả để làm salad hoa quả: táo, xoài, chuối, thanh long.
- Sốt Bulgogi
- Tương Ssamjang
- Bột hành, bột tỏi, nước tương Hàn Quốc, mật ong, sữa chua, sốt Mayonnaise
Định lượng và các loại nguyên liệu có thể thay đổi tuỳ sở thích, khẩu phần ăn của mỗi người.
Nguyên liệu chế biến món thịt nướng rất phong phú với nhiều đồ ăn đi kèm.
Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim chi ngon miệng mà không ngán.
Nhiều bé thích ăn bánh mandu thì chị em có thể chuẩn bị thêm.
2. Cách làm
Sơ chế
- Rửa sạch thịt, thấm khô bề mặt thịt. Thịt ba chỉ lợn thái bỏ lớp bì để tránh bị nổ bắn khi nướng.
- Rửa sạch và thái miếng vừa ăn các nguyên liệu ăn kèm.
- Gọt vỏ và thái hạt lựu các loại hoa quả.
Chế biến
Nước sốt ướp thịt
- Trộn đều hỗn hợp gồm sốt Bulgogi, mật ong, bột hành, bột tỏi. Không dùng hành tỏi tươi để hạn chế cháy khi nướng.
- Ướp thịt cùng hỗn hợp sốt trên và để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 2h.
Tương chấm thịt nướng gồm
- Sốt Ssamjang, nước tương Hàn Quốc.
Salad hoa quả
- Nước sốt salad gồm sữa chua, sốt Mayonaise, mật ong.
- Trộn đều hỗn hợp trên lên hoa quả đã thái hạt lựu.
Định lượng các loại gia vị, nước sốt theo khẩu vị.
Salat hoa quả trộn với sữa chua, sốt Mayonaise, mật ong ngon miệng.
Rau xà lách, lá vừng ăn kèm đồ nướng.
Khi ăn món nướng nên kết hợp thêm các loại rau hay đồ chua giúp thưởng thức món đồ nướng ngon hơn. Bạn sẽ được cân bằng về vị giác và không cảm thấy ngấy.
Thành phẩm
- Thịt ba chỉ nướng có độ xém vừa, vẫn giữ được độ ngọt mềm của miếng thịt.
- Dùng lá vừng cuốn thịt kèm kim chi, chấm sốt Ssamjang và thưởng thức.
Không nên nướng thịt quá cháy sẽ không ngon và không tốt cho sức khỏe. Nướng thịt có độ xém vừa phải, thịt không dai, vẫn giữ được độ mềm và ngọt là ngon nhất.
Với tài đảm đang, khéo léo vào bếp chị em hãy trổ tài làm món thịt nướng tại gia để cả nhà cùng thưởng thức và quây quần bên nhau ngày mưa nhé.
Theo Tâm An - Vietnamnet
Ảnh: NVCC