- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời mưa gió lại ở nhà mùa dịch, có món thịt nướng tại gia chuẩn vị nhà hàng thế này thì hợp cảnh lắm đây!
Thèm món thịt nướng mà mưa gió lại dịch bệnh không ra ngoài ăn được chị em hãy tự làm ở nhà theo công thức chuẩn nhà hàng dưới đây.
Món thịt nướng thơm lừng, chấm với nước sốt đậm đà, cay cay là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món thịt nướng thật hợp cảnh trong những ngày mưa gió mát trời. Tuy nhiên, thời gian này không tiện ra ngoài ăn do dịch bệnh thì chị em hãy trổ tài nấu nướng, vào bếp chế biến món thịt nướng tại gia đãi cả nhà nhé.
Theo công thức của tài khoản facebook - chị Anna Ta (hay còn gọi là mẹ Kent) dưới đây chị em hoàn toàn có thể tự làm món thịt nướng chuẩn vị ở nhà cực đơn giản, nhanh chóng lại siêu ngon không kém gì nhà hàng.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g ba chỉ bò Mỹ
- 500g ba chỉ lợn
- 1 túi bánh Mandu
- Bánh mì
- Các loại rau củ quả ăn kèm như: khoai lang Nhật, cà tím, đậu bắp, các loại nấm, rau xà lách.
- Đặc biệt không thể thiếu kim chi và lá vừng (lá mè) trong món thịt nướng Hàn.
- Các loại hoa quả để làm salad hoa quả: táo, xoài, chuối, thanh long.
- Sốt Bulgogi
- Tương Ssamjang
- Bột hành, bột tỏi, nước tương Hàn Quốc, mật ong, sữa chua, sốt Mayonnaise
Định lượng và các loại nguyên liệu có thể thay đổi tuỳ sở thích, khẩu phần ăn của mỗi người.
Nguyên liệu chế biến món thịt nướng rất phong phú với nhiều đồ ăn đi kèm.
Ba chỉ lợn tẩm ướp đậm đà.
Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim chi ngon miệng mà không ngán.
Nhiều bé thích ăn bánh mandu thì chị em có thể chuẩn bị thêm.
2. Cách làm
Sơ chế
- Rửa sạch thịt, thấm khô bề mặt thịt. Thịt ba chỉ lợn thái bỏ lớp bì để tránh bị nổ bắn khi nướng.
- Rửa sạch và thái miếng vừa ăn các nguyên liệu ăn kèm.
- Gọt vỏ và thái hạt lựu các loại hoa quả.
Chế biến
Nước sốt ướp thịt
- Trộn đều hỗn hợp gồm sốt Bulgogi, mật ong, bột hành, bột tỏi. Không dùng hành tỏi tươi để hạn chế cháy khi nướng.
- Ướp thịt cùng hỗn hợp sốt trên và để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 2h.
Tương chấm thịt nướng gồm
- Sốt Ssamjang, nước tương Hàn Quốc.
Salad hoa quả
- Nước sốt salad gồm sữa chua, sốt Mayonaise, mật ong.
- Trộn đều hỗn hợp trên lên hoa quả đã thái hạt lựu.
Định lượng các loại gia vị, nước sốt theo khẩu vị.
Salat hoa quả trộn với sữa chua, sốt Mayonaise, mật ong ngon miệng.
Rau xà lách, lá vừng ăn kèm đồ nướng.
Khi ăn món nướng nên kết hợp thêm các loại rau hay đồ chua giúp thưởng thức món đồ nướng ngon hơn. Bạn sẽ được cân bằng về vị giác và không cảm thấy ngấy.
Thành phẩm
- Thịt ba chỉ nướng có độ xém vừa, vẫn giữ được độ ngọt mềm của miếng thịt.
- Dùng lá vừng cuốn thịt kèm kim chi, chấm sốt Ssamjang và thưởng thức.
Không nên nướng thịt quá cháy sẽ không ngon và không tốt cho sức khỏe. Nướng thịt có độ xém vừa phải, thịt không dai, vẫn giữ được độ mềm và ngọt là ngon nhất.
Với tài đảm đang, khéo léo vào bếp chị em hãy trổ tài làm món thịt nướng tại gia để cả nhà cùng thưởng thức và quây quần bên nhau ngày mưa nhé.
Theo Tâm An - Vietnamnet
Ảnh: NVCC
-
Vào bếp9 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!