- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức cực chuẩn để làm mứt quất mật ong trị ho số 1
Hãy cùng nấu một lọ mứt quất mật ong quế hoa để pha trà giải cảm cũng như để trị ho, tiêu đờm cho cả gia đình bạn nhé.
Hãy cùng nấu một lọ mứt quất mật ong quế hoa để pha trà giải cảm cũng như để trị ho, tiêu đờm cho cả gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu:
- 500g quất
- 2 thìa canh quế hoa khô
- 100g đường phèn
- 60g đường cát
- Muối
Cách làm:
Bước 1:
Cho quất vào âu nước lạnh cùng 1 chút muối, rửa sạch quất. Vớt quất ra rổ cho ráo nước, dùng giấy thấm cho quất khô nước. Dùng mũi dao khía thành từng đường đứt đoạn ở ngang quả quất khoảng 4-5 đường, sau đó dùng tay ấn từ phần cuống quả quất ấn xuống. Dùng tăm để lấy hết phần hạt bên trong quả quất ra.
Bước 2:
Nếu không muốn để quất nguyên quả như ở bước 1 thì có thể cắt quất thành từng lát sau đó bỏ hạt. Cho quất vào nồi, thêm đường phèn, đường cát. Đổ nước ngang mặt quất.
Bước 3:
Đun sôi nồi quất sau đó hạ lửa nhỏ đun trong khoảng 30 phút nữa, kiểm tra thấy quất mềm, đường tan và hơi sệt lại thì nếm thử, nếu thiếu ngọt thì thêm đường và đun tiếp khoảng 10 phút nữa.
Sau khi nồi quất sôi trở lại thì tắt bếp, cho quế hoa vào, đậy nắp nồi ủ quế hoa trong mứt quất một lúc nữa.
Bước 4:
Chuyển mùa làm mứt quất mật ong trị ho là số 1
Mứt quất mật ong quế hoa có thể sử dụng bằng cách ăn trực tiếp ½ thìa cà phê và mỗi sáng hoặc hòa tan vào nước ấm để uống, cầu kỳ hơn có thể dùng mứt để pha vào trà. Thức uống này vừa giúp phòng chống cảm lạnh, dưỡng ấm cho cơ thể đồng thời quế hoa cũng là một vị thuốc giúp giải độc, đẹp da nữa. Mùa gió về hãy bớt chút thời gian để làm một lọ mứt quất mật ong quế hoa cho cả nhà bạn nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp12 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.