- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm bánh ăn kiêng ngon ngất ngây, thao tác cực đơn giản
Bánh khoai lang nhân trứng sữa vừa dễ làm, vừa không gây tăng cân.
Nếu đang ăn kiêng mà thèm bánh ngọt, đây chính là bài viết dành cho bạn. Chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút với 3 bước nhanh gọn, bạn sẽ có ngay món bánh khoai lang nhân trứng sữa thơm ngon, lạ miệng để thưởng thức.
Bánh khoai lang nhân trứng sữa
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khoai lang nhân trứng sữa
1. Khoai lang: 200gr
2. Bột yến mạch/bột mì đa dụng: 15gr
3. Trứng: 1 quả
4. Sữa tươi không/ít đường: 50ml
5. Mật ong (không bắt buộc): 15ml
Cách làm bánh khoai lang nhân trứng sữa
- Bước 1: Hấp khoai lang
Bạn rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và thái thành khoanh nhỏ. Cho khoai vào xửng hấp và hấp khoảng 8-10 phút trên lửa vừa để khoai chín. Sau đó, bạn dùng dĩa dằm nhuyễn phần khoai vừa hấp. Khi khoai đã nhuyễn, bạn thêm vào 15gr bột yến mạch/bột mì đa dụng và trộn cho tới khi khoai quện với bột thành 1 khối.
Trộn khoai đã dằm nhuyễn với bột yến mạch hoặc bột mì đa dụng
- Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng sữa
Bạn cho 1 quả trứng gà vào bát cùng 50ml sữa tươi không/ít đường và 15ml mật ong (nếu thích). Khuấy đều để trứng sữa quện vào nhau. Sau đó, bạn lọc trứng sữa qua rây lọc để hỗn hợp được mịn.
- Bước 3: Đổ khuôn và nướng bánh
Bạn quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn rồi phết phần khoai lang trộn bột thành khuôn. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng sữa vào giữa.
Làm thế này nhé!
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 20 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai lang nhân trứng sữa rồi đấy. Vỏ bánh thơm bùi vị khoai lang và có độ giòn nhẹ kết hợp với phần nhân trứng sữa thơm ngậy, núng nính nên ăn miếng nào, ưng miếng nấy!
Có thể bạn chưa biết: Chất xơ trong khoai lang có tác dụng hỗ trợ giảm cân bằng cách hình thành một lớp gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và không ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.
Bạn có thể dùng khoai lang vàng hoặc khoai lang tím đều được. Theo Livestrong, hầu hết các loại khoai lang đều chứa các thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa tương đương nhau.
Dẫu vậy, khoai lang tím và khoai lang vàng cũng có một vài khác biệt nho nhỏ, cụ thể:
1. Khoai lang tím chứa nhiều protein hơn khoai lang vàng
Các nghiên cứu cho thấy: 100gr khoai lang tím chứa 1.59gr protein, trong khi đó, 100gr khoai lang vàng chỉ chứa 1.26gr protein. Chính vì thế, khoai lang tím là thực phẩm thích hợp với những người cần bổ sung nhiều protein.
2. Hàm lượng khoáng chất khác nhau
100gr khoai lang tím có chứa 45.2mg canxi (gấp 1.28 lần so với khoai lang vàng), 1.7gr sắt (gấp 1.42 lần so với khoai lang vàng) và 23.8mg magie (gấp 1.63 lần khoai lang vàng).
Tuy nhiên, khoai lang vàng lại có hàm lượng vitamin C cao hơn khoai lang tím. Cụ thể, trong 100gr khoai lang vàng chứa tới 10.96mg vitamin C. Trong khi đó, khoai lang tím chỉ chứa 5.96mg vitamin C.
Chúc bạn thành công với món bánh khoai lang nhân trứng sữa này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp19 phút trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.