- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm bánh ăn kiêng ngon ngất ngây, thao tác cực đơn giản
Bánh khoai lang nhân trứng sữa vừa dễ làm, vừa không gây tăng cân.
Nếu đang ăn kiêng mà thèm bánh ngọt, đây chính là bài viết dành cho bạn. Chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút với 3 bước nhanh gọn, bạn sẽ có ngay món bánh khoai lang nhân trứng sữa thơm ngon, lạ miệng để thưởng thức.
Bánh khoai lang nhân trứng sữa
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khoai lang nhân trứng sữa
1. Khoai lang: 200gr
2. Bột yến mạch/bột mì đa dụng: 15gr
3. Trứng: 1 quả
4. Sữa tươi không/ít đường: 50ml
5. Mật ong (không bắt buộc): 15ml
Cách làm bánh khoai lang nhân trứng sữa
- Bước 1: Hấp khoai lang
Bạn rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và thái thành khoanh nhỏ. Cho khoai vào xửng hấp và hấp khoảng 8-10 phút trên lửa vừa để khoai chín. Sau đó, bạn dùng dĩa dằm nhuyễn phần khoai vừa hấp. Khi khoai đã nhuyễn, bạn thêm vào 15gr bột yến mạch/bột mì đa dụng và trộn cho tới khi khoai quện với bột thành 1 khối.
Trộn khoai đã dằm nhuyễn với bột yến mạch hoặc bột mì đa dụng
- Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng sữa
Bạn cho 1 quả trứng gà vào bát cùng 50ml sữa tươi không/ít đường và 15ml mật ong (nếu thích). Khuấy đều để trứng sữa quện vào nhau. Sau đó, bạn lọc trứng sữa qua rây lọc để hỗn hợp được mịn.
- Bước 3: Đổ khuôn và nướng bánh
Bạn quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn rồi phết phần khoai lang trộn bột thành khuôn. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng sữa vào giữa.
Làm thế này nhé!
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 20 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai lang nhân trứng sữa rồi đấy. Vỏ bánh thơm bùi vị khoai lang và có độ giòn nhẹ kết hợp với phần nhân trứng sữa thơm ngậy, núng nính nên ăn miếng nào, ưng miếng nấy!
Có thể bạn chưa biết: Chất xơ trong khoai lang có tác dụng hỗ trợ giảm cân bằng cách hình thành một lớp gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và không ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.
Bạn có thể dùng khoai lang vàng hoặc khoai lang tím đều được. Theo Livestrong, hầu hết các loại khoai lang đều chứa các thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa tương đương nhau.
Dẫu vậy, khoai lang tím và khoai lang vàng cũng có một vài khác biệt nho nhỏ, cụ thể:
1. Khoai lang tím chứa nhiều protein hơn khoai lang vàng
Các nghiên cứu cho thấy: 100gr khoai lang tím chứa 1.59gr protein, trong khi đó, 100gr khoai lang vàng chỉ chứa 1.26gr protein. Chính vì thế, khoai lang tím là thực phẩm thích hợp với những người cần bổ sung nhiều protein.
2. Hàm lượng khoáng chất khác nhau
100gr khoai lang tím có chứa 45.2mg canxi (gấp 1.28 lần so với khoai lang vàng), 1.7gr sắt (gấp 1.42 lần so với khoai lang vàng) và 23.8mg magie (gấp 1.63 lần khoai lang vàng).
Tuy nhiên, khoai lang vàng lại có hàm lượng vitamin C cao hơn khoai lang tím. Cụ thể, trong 100gr khoai lang vàng chứa tới 10.96mg vitamin C. Trong khi đó, khoai lang tím chỉ chứa 5.96mg vitamin C.
Chúc bạn thành công với món bánh khoai lang nhân trứng sữa này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.