- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm, thơm nức của người Hàn
Bánh mì bơ tỏi với mùi bơ thơm phức và mùi tỏi nồng nàn, chắc chắn sẽ khiến bạn đắm chìm trong hương vị thơm ngon này.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì bơ tỏi:
1. Nguyên liệu cơ bản
- Bánh mì baguette: 1 ổ
- Bột mùi tây: 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu sốt bơ tỏi
- Bơ mặn: 6 muỗng canh
- Sữa đặc: 5 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 3 muỗng canh
- Bột mùi tây: 1 muỗng cà phê
Cách làm bánh mì bơ tỏi chuẩn ngon
Bước 1: Cắt bánh mì thành các khoanh có độ dày 2cm. Nếu bạn cắt bánh mì thành những miếng dày khoảng 2cm thì khi ăn sẽ giòn hơn.
Bước 2: Làm sốt bơ tỏi bằng cách trộn bơ mặn, sữa đặc, tỏi băm nhỏ và bột mùi tây lại với nhau ở nhiệt độ phòng. Nếu bơ cứng, bạn có thể làm nóng trong lò vi sóng khoảng 20 giây.
Bước 3: Phết nước sốt bơ tỏi vào giữa các miếng bánh mì đã cắt lát và rắc một chút bột mùi tây lên trên. Nếu bạn cắt bánh mì thành từng lát dày khoảng 2cm thì chỉ cần phết nước sốt lên một mặt của bánh mì.
Bước 4: Nướng trong lò nướng đã làm nóng trước ở 180 độ trong 10 đến 12 phút cho đến khi bánh có màu nâu nhạt, sau đó lật mặt và nướng trong khoảng 2 phút. Khi sử dụng nồi chiên không dầu, nướng ở 180 độ trong 8 đến 10 phút.
Thành phẩm:
Những lát bánh mì bơ tỏi nâu nhạt thơm lừng, giòn rụm, béo ngậy được làm từ công thức vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đây là một món ăn vặt không thể bỏ qua, hương vị siêu ngon này chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn đắm chìm và u mê không lối thoát. Chần chờ gì mà không thử ngay đi nào!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì bơ tỏi này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.