- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm, thơm nức của người Hàn
Bánh mì bơ tỏi với mùi bơ thơm phức và mùi tỏi nồng nàn, chắc chắn sẽ khiến bạn đắm chìm trong hương vị thơm ngon này.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì bơ tỏi:
1. Nguyên liệu cơ bản
- Bánh mì baguette: 1 ổ
- Bột mùi tây: 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu sốt bơ tỏi
- Bơ mặn: 6 muỗng canh
- Sữa đặc: 5 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 3 muỗng canh
- Bột mùi tây: 1 muỗng cà phê
Cách làm bánh mì bơ tỏi chuẩn ngon
Bước 1: Cắt bánh mì thành các khoanh có độ dày 2cm. Nếu bạn cắt bánh mì thành những miếng dày khoảng 2cm thì khi ăn sẽ giòn hơn.
Bước 2: Làm sốt bơ tỏi bằng cách trộn bơ mặn, sữa đặc, tỏi băm nhỏ và bột mùi tây lại với nhau ở nhiệt độ phòng. Nếu bơ cứng, bạn có thể làm nóng trong lò vi sóng khoảng 20 giây.
Bước 3: Phết nước sốt bơ tỏi vào giữa các miếng bánh mì đã cắt lát và rắc một chút bột mùi tây lên trên. Nếu bạn cắt bánh mì thành từng lát dày khoảng 2cm thì chỉ cần phết nước sốt lên một mặt của bánh mì.
Bước 4: Nướng trong lò nướng đã làm nóng trước ở 180 độ trong 10 đến 12 phút cho đến khi bánh có màu nâu nhạt, sau đó lật mặt và nướng trong khoảng 2 phút. Khi sử dụng nồi chiên không dầu, nướng ở 180 độ trong 8 đến 10 phút.
Thành phẩm:
Những lát bánh mì bơ tỏi nâu nhạt thơm lừng, giòn rụm, béo ngậy được làm từ công thức vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đây là một món ăn vặt không thể bỏ qua, hương vị siêu ngon này chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn đắm chìm và u mê không lối thoát. Chần chờ gì mà không thử ngay đi nào!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì bơ tỏi này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp11 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.