- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mưa mát làm nồi trứng cút kho nấm ăn cơm thì ngon phải biết!
Trong những ngày cuối mùa thu, thời tiết chuyển lạnh vào sáng sớm và chiều muộn. Vì thế, bạn hãy làm món trứng cút kho nấm nóng hổi này cho bữa tối của gia đình mình nhé! Món ăn không chỉ ngon mà còn giúp làm ấm cơ thể.
1. Trứng cút 300g
2. Nấm sò 200g
3. Nước tương 55ml
4. Nước lọc 300ml
5. Đường 15g
6. Rượu nấu ăn 30ml
7. Tảo bẹ 1 mảnh
8. Siro ngô 20ml
Cách làm trứng cút kho nấm1. Sơ chế nguyên liệu
Trứng cút luộc chín bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch.
Nấm sò cắt bỏ chân rồi rửa sạch (bạn có thể dùng nấm hương, nấm mỡ hoặc nấm rơm).
2. Nấu trứng cút kho nấm
Cho trứng cút vào nồi, thêm 300ml nước lọc và 55ml nước tương.
Đun ở lửa lớn trong 5 phút sau đó cho 1 mảnh tảo bẹ vào.
Sau đó nấu ở lửa vừa trong 10 phút.
Tiếp đó cho nấm và siro ngô vào, đảo đều.
Đun sôi khoảng 2-3 phút là nấm chín. Sau đó tắt bếp.
Thành phẩm:
Trứng cút kho nấm là một món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại ngon miệng ngon cơm. Từng quả trứng cút nhỏ xinh thấm đều gia vị mặn ngọt, thêm chút vị thơm thơm của nấm lại càng thêm ngon miệng. Cách làm món trứng cút kho nấm cũng rất dễ, nhất định bạn hãy thử làm nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng cút kho nấm này nhé!Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp11 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.