- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mưa mát làm nồi trứng cút kho nấm ăn cơm thì ngon phải biết!
Trong những ngày cuối mùa thu, thời tiết chuyển lạnh vào sáng sớm và chiều muộn. Vì thế, bạn hãy làm món trứng cút kho nấm nóng hổi này cho bữa tối của gia đình mình nhé! Món ăn không chỉ ngon mà còn giúp làm ấm cơ thể.
1. Trứng cút 300g
2. Nấm sò 200g
3. Nước tương 55ml
4. Nước lọc 300ml
5. Đường 15g
6. Rượu nấu ăn 30ml
7. Tảo bẹ 1 mảnh
8. Siro ngô 20ml
Cách làm trứng cút kho nấm1. Sơ chế nguyên liệu
Trứng cút luộc chín bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch.
Nấm sò cắt bỏ chân rồi rửa sạch (bạn có thể dùng nấm hương, nấm mỡ hoặc nấm rơm).
2. Nấu trứng cút kho nấm
Cho trứng cút vào nồi, thêm 300ml nước lọc và 55ml nước tương.
Đun ở lửa lớn trong 5 phút sau đó cho 1 mảnh tảo bẹ vào.
Sau đó nấu ở lửa vừa trong 10 phút.
Tiếp đó cho nấm và siro ngô vào, đảo đều.
Đun sôi khoảng 2-3 phút là nấm chín. Sau đó tắt bếp.
Thành phẩm:
Trứng cút kho nấm là một món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại ngon miệng ngon cơm. Từng quả trứng cút nhỏ xinh thấm đều gia vị mặn ngọt, thêm chút vị thơm thơm của nấm lại càng thêm ngon miệng. Cách làm món trứng cút kho nấm cũng rất dễ, nhất định bạn hãy thử làm nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng cút kho nấm này nhé!Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp50 phút trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.