- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời làm bánh khoai tây thơm giòn ai ăn cũng khen ngon!
Bánh khoai tây nóng hổi thơm ngon thế này thì quá hấp dẫn rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai tây:
1. Khoai tây 400g
2. Tinh bột ngô: lượng thích hợp
3. Gia vị: Muối, bột tiêu, dầu ăn
Cách làm bánh khoai tây đơn giản mà ngon
1. Sơ chế và hấp chín khoai
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái lát. Hấp chín khoai rồi cho ra thố, nghiền nát khoai khi còn nóng.
2. Trộn bột và tạo hình bánh
Thêm chút muối, bột tiêu vào trộn đều. Sau đó thêm ít một tinh bột ngô vào trộn chung, nhào cho bột thành khối dẻo mịn không dính tay là được.
Chia bột khoai tây thành từng phần nhỏ, viên tròn sau đó ấn dẹt. Đặt bánh khoai tây lên khay nướng đã lót giấy nướng.
3. Nướng bánh
Dùng nĩa ấn vào từng chiếc bánh để tạo đường vân trên bánh. Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt bánh. Đặt khay bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 20 phút, hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh khoai tây nhỏ xinh với lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong lại thơm bùi ăn rất ngon miệng. Bánh khoai tây được làm theo cách trên đây còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Nếu bạn không có lò nướng thì hãy chiên bánh trong nồi chiên không dầu nhé. Bánh sau khi nướng chấm kèm với tương ớt, tương cà hay các loại sốt khác đều rất hợp.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai tây này nhé!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.