- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời làm bánh khoai tây thơm giòn ai ăn cũng khen ngon!
Bánh khoai tây nóng hổi thơm ngon thế này thì quá hấp dẫn rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai tây:
1. Khoai tây 400g
2. Tinh bột ngô: lượng thích hợp
3. Gia vị: Muối, bột tiêu, dầu ăn
Cách làm bánh khoai tây đơn giản mà ngon
1. Sơ chế và hấp chín khoai
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái lát. Hấp chín khoai rồi cho ra thố, nghiền nát khoai khi còn nóng.
2. Trộn bột và tạo hình bánh
Thêm chút muối, bột tiêu vào trộn đều. Sau đó thêm ít một tinh bột ngô vào trộn chung, nhào cho bột thành khối dẻo mịn không dính tay là được.
Chia bột khoai tây thành từng phần nhỏ, viên tròn sau đó ấn dẹt. Đặt bánh khoai tây lên khay nướng đã lót giấy nướng.
3. Nướng bánh
Dùng nĩa ấn vào từng chiếc bánh để tạo đường vân trên bánh. Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt bánh. Đặt khay bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 20 phút, hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh khoai tây nhỏ xinh với lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong lại thơm bùi ăn rất ngon miệng. Bánh khoai tây được làm theo cách trên đây còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Nếu bạn không có lò nướng thì hãy chiên bánh trong nồi chiên không dầu nhé. Bánh sau khi nướng chấm kèm với tương ớt, tương cà hay các loại sốt khác đều rất hợp.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai tây này nhé!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp1 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp6 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.