- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm kẹo gừng ngon miệng phòng cảm cúm tiết giao mùa
Những ngày thời tiết chuyển lạnh, cơ thể cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều rất dễ mắc chứng cảm cúm, viêm họng. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe gia đình mình thì bạn hãy làm món kẹo dẻo gừng thơm ngon này cho cả nhà mình nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo gừng:
1. Gừng 300g
2. Bột gạo nếp 150g
3. Nước lọc 90ml
4. Đường nâu 150g (đường mật hoặc đường thốt nốt)
5. Vụn cơm dừa sấy khô lượng thích hợp
Cách làm kẹo gừng đơn giản
1. Sơ chế và lọc nước cốt gừng
Gừng rửa sạch sau đó thái lát. Cho gừng vào máy xay, thêm 60ml nước lọc sau đó xay nhuyễn.
Lọc lấy 150ml nước cốt gừng.
2. Trộn nguyên liệu
Đổ 150ml nước cốt gừng vào bát, thêm 150g bột gạo nếp vào trộn đều.
Đường nâu thái nhỏ.
Cho đường nâu vào nồi, thêm 30g nước lọc rồi đun ở lửa nhỏ.
Nấu cho đến khi đường nâu tan chảy và nước đường hơi sệt lại.
Đổ nước đường nâu vừa nấu vào bát bột gừng gạo nếp rồi trộn đều cho bột tan hoàn toàn.
3. Hấp bột kẹo
Đặt giấy nướng vào đáy khuôn, thành khuôn được chống dính bằng một lớp mỏng dầu ăn. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
.
Đặt khuôn bột vào nồi hấp, hấp khoảng 40 phút hoặc cho đến khi bột đông đặc hoàn toàn.
4. Hoàn thành
Để bột nguội hoàn toàn. Rắc cơm dừa lên thớt, lấy bột bánh ra.
Cắt bột thành từng viên kẹo vừa ăn, lăn viên kẹo qua vụn cơm dừa sấy khô sao cho cơm dừa phủ đều từng miếng kẹo.
Thành phẩm:
Từng chiếc kẹo dẻo gừng với vị ngọt nhẹ, thơm ấm hương gừng không chỉ ngon miệng mà còn giúp làm ấm cơ thể, phòng trừ cảm cúm trong những ngày giao mùa. Đặc biệt, đây chắc chắn sẽ là một món ăn vặt ngon miệng, tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm kẹo gừng này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp6 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.