Cá nướng muối ớt
Nguyên liệu | Gia vị |
- Rau răm: 1 ít - Hành tím băm: 10 gr - Tỏi băm: 10 gr - Sả băm: 15 gr - Ớt xay: 15 gr - Dầu điều: 30 g |
- Muối: 2 gr - Hạt nêm: 6 gr - Bột ngọt: 3 gr - Nước mắm: 10 gr - Tương ớt: 20 gr - Nước: 30 gr - Dầu ăn: 1 ít - Bột ngọt: 4 gr |
Cá chim mềm, béo ngậy làm món cá nướng rất hợp.
2. Cách làm
Bước 1. Sơ chế cá
Cá chim sau khi mua về rửa sạch, sơ chế sạch, mổ bụng bỏ phần ruột cá và cắt bỏ phần vây, đuôi cá.
- Khứa cá theo chiều xéo và ngược lại tạo thành hình caro để khi nướng cá mau chín và thấm phần nước sốt.
Bước 2. Làm sốt nướng cá
- Cho vào tô 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 15gr sả băm, 15gr ớt xay, 30gr dầu điều.
- Chuẩn bị gia vị cho sốt gồm: 2gr muối, 6gr hạt nêm, 3gr đường, 3gr bột ngọt, 10gr nước mắm, 20gr tương ớt, 30 gr nước.
- Bắc chảo lên bếp, đến khi chảo nóng cho hỗn hợp hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó hạ nhỏ lửa và cho hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn vào nấu đến sôi rồi tắt bếp và cho ra tô.
Bước 3. Nướng cá
- Chuẩn bị bếp than, phết một lớp dầu ăn lên vỉ nướng để tránh phần da cá bị dính lên vỉ.
- Cho cá lên vỉ nướng mỗi bên 10 phút, sau khi cá đã chín, dùng cọ phết phần sốt nướng lên 2 mặt của cá.
3. Thành phẩm
- Món cá chim nướng muối ớt với thịt cá mềm thơm, dai ngon
- Cá đậm đà quyện vị cay
- Ăn cùng rau sống, bún rất ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet