Chán gà luộc làm ngay gà hấp muối sả: Da giòn, thịt mềm cực hấp dẫn

Có rất nhiều cách chế biến thịt gà để cho ra những món ăn ngon. Chẳng hạn như món gà hấp muối sả dưới đây.

Nguyên liệu làm gà hấp muối sả

- Gà: 1 con

- Gừng: 1 nhánh

- Ớt: 1 quả

- Sả: 10 củ

- Hành tím: 2 củ

- Tỏi: 3 nhánh

- Lá chanh: 10 lá

- Chanh: nửa quả

- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

- Bột tỏi: 1 muỗng canh

- Nước mắm: 1 muỗng canh

- Muối hột: 500g

- Đường, hạt nêm, tiêu xay: mỗi thứ 1 ít

- Sữa đặc: 1 ít

Chán gà luộc làm ngay gà hấp muối sả: Da giòn, thịt mềm cực hấp dẫn-1

Cách làm gà hấp muối sả ngọt thịt

Sơ chế nguyên liệu

Gà bạn làm sạch, lấy nội tạng ra, rửa qua nước muối loãng rồi lại rửa sạch với nước và để ráo. Củ sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc. Gừng cạo vỏ rồi cắt lát. Lá chanh rửa sạch, lấy 1 lá cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống. Hành tím, tỏi lột bỏ vỏ.

Ướp gà

Bạn trộn đều 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối rồi xoa khắp con gà. Sau đó, nhét 1/2 phần gừng, hành tím, tỏi, 3 nhánh sả đập dập vào trong bụng gà.

Hấp gà

Lấy 1 cái nồi to, lót giấy bạc, trải 500g muối hột rồi cho 10 lá chanh, 7 nhanh sả, phần gừng còn lại vào, đặt con gà lên trên rồi cuộn giấy bạc lại. Tiếp đến bạn đặt nồi lên bếp hấp trên lửa nhỏ khoảng 45 phút cho gà chín đều. Cuối cùng, cho 1 ít lá chanh cắt nhỏ vào, nêm nếm cho vừa ăn là hoàn thành.

Chán gà luộc làm ngay gà hấp muối sả: Da giòn, thịt mềm cực hấp dẫn-2
 

Pha nước chấm

Bạn lấy 1 cái bát cho 1 quả ớt giã nhuyễn vào rồi cho thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường rồi thêm 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê tiêu, vắt lấy cốt 1/2 quả chanh, trộn đều hỗn hợp.

Lưu ý khi làm món gà hấp muối sả

Chán gà luộc làm ngay gà hấp muối sả: Da giòn, thịt mềm cực hấp dẫn-3


Muốn làm gà hấp muối sả ngon bạn nên chọn con gà còn tươi sống, hơi già và dai một chút, sau đó sơ chế sạch sẽ và khử mùi hôi. Bạn có thể hấp gà bằng nồi gang hay nồi cơm điện tuy nhiên món ăn này ngon hơn khi hấp bằng nồi đất. Cách này giúp món ăn giữ được hương vị.

Khi làm gà hấp muối sả bạn tuyệt đối không cho nước vào. Bạn cũng không nên dùng muối tinh hay muối i-ốt để thay thế muối hột vì các loại muối này sẽ ngấm vào thịt gà làm cho thịt gà mặn và mất ngon.

Sau khi món ăn hoàn thành bạn sẽ thấy gà có màu hấp dẫn, mùi thơm nức của sả và lá chanh cực mê mẩn. Thịt gà mềm thơm, thấm gia vị, chấm kèm nước chấm chua cay ăn càng ngon hơn.

Theo Xe và Thể Thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/chan-ga-luoc-lam-ngay-ga-hap-muoi-sa-da-gion-thit-mem-cuc-hap-dan.html

món ngon nhà làm

món ngon cuối tuần


Phụ nữ cần chứng minh những gì khi chia tài sản lúc ly hôn?
Trong 14 năm hôn nhân với ông N.V, bà M. luôn vun vén, chu toàn quán xuyến mọi công việc gia đình để chồng an tâm lập nghiệp, ủng hộ sự nghiệp của chồng và đóng góp đáng kể vào tài sản chung. Thế nhưng, khi ra tòa ly hôn bà M. lại chỉ được chia 42% tài sản chung.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.