- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chán gà luộc làm ngay gà hấp muối sả: Da giòn, thịt mềm cực hấp dẫn
Có rất nhiều cách chế biến thịt gà để cho ra những món ăn ngon. Chẳng hạn như món gà hấp muối sả dưới đây.
Nguyên liệu làm gà hấp muối sả
- Gà: 1 con
- Gừng: 1 nhánh
- Ớt: 1 quả
- Sả: 10 củ
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 3 nhánh
- Lá chanh: 10 lá
- Chanh: nửa quả
- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
- Bột tỏi: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Muối hột: 500g
- Đường, hạt nêm, tiêu xay: mỗi thứ 1 ít
- Sữa đặc: 1 ít
Cách làm gà hấp muối sả ngọt thịt
Sơ chế nguyên liệu
Gà bạn làm sạch, lấy nội tạng ra, rửa qua nước muối loãng rồi lại rửa sạch với nước và để ráo. Củ sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc. Gừng cạo vỏ rồi cắt lát. Lá chanh rửa sạch, lấy 1 lá cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống. Hành tím, tỏi lột bỏ vỏ.
Ướp gà
Bạn trộn đều 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối rồi xoa khắp con gà. Sau đó, nhét 1/2 phần gừng, hành tím, tỏi, 3 nhánh sả đập dập vào trong bụng gà.
Hấp gà
Lấy 1 cái nồi to, lót giấy bạc, trải 500g muối hột rồi cho 10 lá chanh, 7 nhanh sả, phần gừng còn lại vào, đặt con gà lên trên rồi cuộn giấy bạc lại. Tiếp đến bạn đặt nồi lên bếp hấp trên lửa nhỏ khoảng 45 phút cho gà chín đều. Cuối cùng, cho 1 ít lá chanh cắt nhỏ vào, nêm nếm cho vừa ăn là hoàn thành.
Pha nước chấm
Bạn lấy 1 cái bát cho 1 quả ớt giã nhuyễn vào rồi cho thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường rồi thêm 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê tiêu, vắt lấy cốt 1/2 quả chanh, trộn đều hỗn hợp.
Lưu ý khi làm món gà hấp muối sả
Muốn làm gà hấp muối sả ngon bạn nên chọn con gà còn tươi sống, hơi già và dai một chút, sau đó sơ chế sạch sẽ và khử mùi hôi. Bạn có thể hấp gà bằng nồi gang hay nồi cơm điện tuy nhiên món ăn này ngon hơn khi hấp bằng nồi đất. Cách này giúp món ăn giữ được hương vị.
Khi làm gà hấp muối sả bạn tuyệt đối không cho nước vào. Bạn cũng không nên dùng muối tinh hay muối i-ốt để thay thế muối hột vì các loại muối này sẽ ngấm vào thịt gà làm cho thịt gà mặn và mất ngon.
Sau khi món ăn hoàn thành bạn sẽ thấy gà có màu hấp dẫn, mùi thơm nức của sả và lá chanh cực mê mẩn. Thịt gà mềm thơm, thấm gia vị, chấm kèm nước chấm chua cay ăn càng ngon hơn.
Theo Xe và Thể Thao
-
Vào bếp53 phút trướcThịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp9 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.