- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chán gà luộc làm ngay gà hấp muối sả: Da giòn, thịt mềm cực hấp dẫn
Có rất nhiều cách chế biến thịt gà để cho ra những món ăn ngon. Chẳng hạn như món gà hấp muối sả dưới đây.
Nguyên liệu làm gà hấp muối sả
- Gà: 1 con
- Gừng: 1 nhánh
- Ớt: 1 quả
- Sả: 10 củ
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 3 nhánh
- Lá chanh: 10 lá
- Chanh: nửa quả
- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
- Bột tỏi: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Muối hột: 500g
- Đường, hạt nêm, tiêu xay: mỗi thứ 1 ít
- Sữa đặc: 1 ít
Cách làm gà hấp muối sả ngọt thịt
Sơ chế nguyên liệu
Gà bạn làm sạch, lấy nội tạng ra, rửa qua nước muối loãng rồi lại rửa sạch với nước và để ráo. Củ sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc. Gừng cạo vỏ rồi cắt lát. Lá chanh rửa sạch, lấy 1 lá cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống. Hành tím, tỏi lột bỏ vỏ.
Ướp gà
Bạn trộn đều 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối rồi xoa khắp con gà. Sau đó, nhét 1/2 phần gừng, hành tím, tỏi, 3 nhánh sả đập dập vào trong bụng gà.
Hấp gà
Lấy 1 cái nồi to, lót giấy bạc, trải 500g muối hột rồi cho 10 lá chanh, 7 nhanh sả, phần gừng còn lại vào, đặt con gà lên trên rồi cuộn giấy bạc lại. Tiếp đến bạn đặt nồi lên bếp hấp trên lửa nhỏ khoảng 45 phút cho gà chín đều. Cuối cùng, cho 1 ít lá chanh cắt nhỏ vào, nêm nếm cho vừa ăn là hoàn thành.
Pha nước chấm
Bạn lấy 1 cái bát cho 1 quả ớt giã nhuyễn vào rồi cho thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường rồi thêm 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê tiêu, vắt lấy cốt 1/2 quả chanh, trộn đều hỗn hợp.
Lưu ý khi làm món gà hấp muối sả
Muốn làm gà hấp muối sả ngon bạn nên chọn con gà còn tươi sống, hơi già và dai một chút, sau đó sơ chế sạch sẽ và khử mùi hôi. Bạn có thể hấp gà bằng nồi gang hay nồi cơm điện tuy nhiên món ăn này ngon hơn khi hấp bằng nồi đất. Cách này giúp món ăn giữ được hương vị.
Khi làm gà hấp muối sả bạn tuyệt đối không cho nước vào. Bạn cũng không nên dùng muối tinh hay muối i-ốt để thay thế muối hột vì các loại muối này sẽ ngấm vào thịt gà làm cho thịt gà mặn và mất ngon.
Sau khi món ăn hoàn thành bạn sẽ thấy gà có màu hấp dẫn, mùi thơm nức của sả và lá chanh cực mê mẩn. Thịt gà mềm thơm, thấm gia vị, chấm kèm nước chấm chua cay ăn càng ngon hơn.
Theo Xe và Thể Thao
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.