Cuối tuần thử làm gà hấp nấm thơm nức thế này đảm bảo cả nhà ai cũng mê mẩn!

Cuối tuần thử làm gà hấp nấm thơm nức thế này đảm bảo cả nhà ai cũng mê mẩn!

CÁC BƯỚC LÀM

  • 1.Sơ chế và ướp thịt gà
  • 2.Sơ chế nấm và rau củ
  • 3.Nấu nước sốt
  • 4.Hấp thịt gà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Thịt ức gà 1 miếng
  • 2. Nấm kim châm 1 gói
  • 3. Tỏi 3 tép
  • 4. Hành lá 1 cây
  • 5. Ớt 2 quả
  • 6. Gia vị: 1 thìa canh tinh bột, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, một ít hạt tiêu.

Thịt ức gà là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn ăn kiêng, giảm cân cũng như bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Thịt ức gà với thành phần chính là protein và nước, ăn ức gà giúp hỗ trợ tăng cơ và hạn chế sự tích tụ mỡ thừa. Trong 100g thịt ức gà chỉ chứa khoảng 165calo nên không gây nên vấn đề dư thừa tích tụ lại thành mỡ. Vì thế ăn ức gà sẽ giúp bạn duy trì mức cân nặng lý tưởng hoặc giảm cân hiệu quả khi cần…

Cách làm gà hấp nấm

Thịt gà sơ chế sạch, thái thịt gà thành miếng vừa ăn.

Cuối tuần thử làm gà hấp nấm thơm nức thế này đảm bảo cả nhà ai cũng mê mẩn!-1

Cho thịt gà vào tô, thêm 15ml nước tương, 15ml rượu, 8ml dầu hào và một ít hạt tiêu trắng trộn đều. Thêm 1 thìa tinh bột vào trộn chung sau đó ướp thịt gà khoảng 1 giờ.

Cuối tuần thử làm gà hấp nấm thơm nức thế này đảm bảo cả nhà ai cũng mê mẩn!-2

Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch sau đó xếp đều lên trên đĩa. Tỏi băm nhỏ, hành lá và ớt thái nhỏ.

Cuối tuần thử làm gà hấp nấm thơm nức thế này đảm bảo cả nhà ai cũng mê mẩn!-3

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và ớt vào xào thơm ở lửa nhỏ. Thêm 15ml nước tương, 8ml dầu hào, 1 thìa đường trắng và lượng nước thích hợp vào đun sôi.

 

Cuối tuần thử làm gà hấp nấm thơm nức thế này đảm bảo cả nhà ai cũng mê mẩn!-4

Hấp thịt gà 

Thịt gà sau khi ướp thì xếp dàn đều trên đĩa nấm. Đổ nước sốt vừa nấu lên trên.

Cuối tuần thử làm gà hấp nấm thơm nức thế này đảm bảo cả nhà ai cũng mê mẩn!-5

Đặt đĩa nấm thịt gà vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa vừa khoảng 20 phút là thịt chín.

Cuối tuần thử làm gà hấp nấm thơm nức thế này đảm bảo cả nhà ai cũng mê mẩn!-6

Thành phẩm:

Thịt gà là món ăn được nhiều người ưa chuộng vì thịt gà giàu dinh dưỡng, ít calo, giúp giảm cân và tăng cơ bắp. Tuy nhiên thịt ức gà nếu chế biến theo cách thông thường sẽ dễ bị khô bở. Vì thế bạn hãy thử làm món thịt gà hấp nấm mềm ngon này nhé!

Cuối tuần thử làm gà hấp nấm thơm nức thế này đảm bảo cả nhà ai cũng mê mẩn!-7

Để làm được món thịt gà như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm gà hấp nấm này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/cuoi-tuan-thu-lam-ga-hap-nam-thom-nuc-the-nay-dam-bao-ca-nha-ai-cung-me-man-222021141101922657.htm

món ngon cuối tuần


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.