- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần thử làm gà hấp nấm thơm nức thế này đảm bảo cả nhà ai cũng mê mẩn!
Cuối tuần thử làm gà hấp nấm thơm nức thế này đảm bảo cả nhà ai cũng mê mẩn!
CÁC BƯỚC LÀM
- 1.Sơ chế và ướp thịt gà
- 2.Sơ chế nấm và rau củ
- 3.Nấu nước sốt
- 4.Hấp thịt gà
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Thịt ức gà 1 miếng
- 2. Nấm kim châm 1 gói
- 3. Tỏi 3 tép
- 4. Hành lá 1 cây
- 5. Ớt 2 quả
- 6. Gia vị: 1 thìa canh tinh bột, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, một ít hạt tiêu.
Thịt ức gà là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn ăn kiêng, giảm cân cũng như bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Thịt ức gà với thành phần chính là protein và nước, ăn ức gà giúp hỗ trợ tăng cơ và hạn chế sự tích tụ mỡ thừa. Trong 100g thịt ức gà chỉ chứa khoảng 165calo nên không gây nên vấn đề dư thừa tích tụ lại thành mỡ. Vì thế ăn ức gà sẽ giúp bạn duy trì mức cân nặng lý tưởng hoặc giảm cân hiệu quả khi cần…
Cách làm gà hấp nấm
Thịt gà sơ chế sạch, thái thịt gà thành miếng vừa ăn.
Cho thịt gà vào tô, thêm 15ml nước tương, 15ml rượu, 8ml dầu hào và một ít hạt tiêu trắng trộn đều. Thêm 1 thìa tinh bột vào trộn chung sau đó ướp thịt gà khoảng 1 giờ.
Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch sau đó xếp đều lên trên đĩa. Tỏi băm nhỏ, hành lá và ớt thái nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và ớt vào xào thơm ở lửa nhỏ. Thêm 15ml nước tương, 8ml dầu hào, 1 thìa đường trắng và lượng nước thích hợp vào đun sôi.
Hấp thịt gà
Thịt gà sau khi ướp thì xếp dàn đều trên đĩa nấm. Đổ nước sốt vừa nấu lên trên.
Đặt đĩa nấm thịt gà vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa vừa khoảng 20 phút là thịt chín.
Thành phẩm:
Thịt gà là món ăn được nhiều người ưa chuộng vì thịt gà giàu dinh dưỡng, ít calo, giúp giảm cân và tăng cơ bắp. Tuy nhiên thịt ức gà nếu chế biến theo cách thông thường sẽ dễ bị khô bở. Vì thế bạn hãy thử làm món thịt gà hấp nấm mềm ngon này nhé!
Để làm được món thịt gà như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm gà hấp nấm này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.