- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm món sườn sụn nướng mật ong giòn sần sật, thấm vị bằng nồi chiên không dầu
Món sườn sụn nướng với công thức làm khá đơn giản sẽ là gợi ý hay cho bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình.
Khi thời tiết lạnh, các món nướng được nhiều người yêu thích hơn cả, trong đó có sườn sụn nướng. Món này ngoài việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon thì công thức ướp chuẩn cũng rất quan trọng. Dưới đây là cách làm sườn sụn nướng mật ong và một số lưu ý bạn nên biết để món này thơm ngon hơn.
Nguyên liệu:
- Sườn sụn.
- Gia vị ướp: Mật ong, sữa đặc, bột: hành tỏi gừng, gia vị, tương cà, dầu hào, nước tương, ớt bột.
Cách làm:
- Sườn sụn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp sườn với: Mật ong, sữa đặc, bột: hành tỏi gừng, gia vị, tương cà, dầu hào, nước tương, ớt bột (dùng loại hàn không cay). Gia vị ướp tùy thuộc vào lượng sườn và khẩu vị gia đình bạn để nêm nếm cho phù hợp.
- Ướp để ngăn mát 1-2 giờ hoặc lâu hơn cho ngấm ngon mềm.
- Bí quyết nướng sườn ngon, không sợ khô hay cháy xém bằng nồi chiên không dầu: Nướng nhiệt thấp 170 độ 10 phút, lật sườn nướng thêm 170 độ 10 phútnữa và tăng lên 180 độ 5 phút hoặc khi mặt sườn vàng đều. Nên lật trở thì miếng sườn/thịt ngấm mềm, dẻo và không bị khô.
- Bỏ sườn sụn nướng ra đĩa ăn với rau sống, xà lách hay cơm nóng đều ngon.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!