- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm món sườn sụn nướng mật ong giòn sần sật, thấm vị bằng nồi chiên không dầu
Món sườn sụn nướng với công thức làm khá đơn giản sẽ là gợi ý hay cho bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình.
Khi thời tiết lạnh, các món nướng được nhiều người yêu thích hơn cả, trong đó có sườn sụn nướng. Món này ngoài việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon thì công thức ướp chuẩn cũng rất quan trọng. Dưới đây là cách làm sườn sụn nướng mật ong và một số lưu ý bạn nên biết để món này thơm ngon hơn.
Nguyên liệu:
- Sườn sụn.
- Gia vị ướp: Mật ong, sữa đặc, bột: hành tỏi gừng, gia vị, tương cà, dầu hào, nước tương, ớt bột.
Cách làm:
- Sườn sụn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp sườn với: Mật ong, sữa đặc, bột: hành tỏi gừng, gia vị, tương cà, dầu hào, nước tương, ớt bột (dùng loại hàn không cay). Gia vị ướp tùy thuộc vào lượng sườn và khẩu vị gia đình bạn để nêm nếm cho phù hợp.
- Ướp để ngăn mát 1-2 giờ hoặc lâu hơn cho ngấm ngon mềm.
- Bí quyết nướng sườn ngon, không sợ khô hay cháy xém bằng nồi chiên không dầu: Nướng nhiệt thấp 170 độ 10 phút, lật sườn nướng thêm 170 độ 10 phútnữa và tăng lên 180 độ 5 phút hoặc khi mặt sườn vàng đều. Nên lật trở thì miếng sườn/thịt ngấm mềm, dẻo và không bị khô.
- Bỏ sườn sụn nướng ra đĩa ăn với rau sống, xà lách hay cơm nóng đều ngon.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.