- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn làm cà chua nhồi thịt nhìn đẹp, ăn ngon
Cuối tuần, bạn nên làm cà chua nhồi thịt để đổi bữa cho gia đình, đảm bảo mọi người sẽ thích mê.
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm cà chua nhồi thịt rất dễ ăn.
Cà chua là một loại thực phẩm cung cấp siêu nhiều lượng vitamin tốt cho cơ thể. Cà chua được dùng để chế biến rất nhiều món ăn bởi vì vị chua tự nhiên kích thích vị giác rất tốt.
Cà chua nhồi thịt sốt cà là một món ăn ngon, đậm đà hương vị do sự hòa quyện của cà chua và thịt. Sự kết hợp giữa vị chua và vị thơm ngon của thịt xay tạo nên hương vị thơm ngon của món ăn.
Dân Việt sẽ giới thiệu công thức làm món cà chua nhồi thịt đơn giản như sau:
Cuối tuần, bạn nên làm cà chua nhồi thịt để đổi bữa cho gia đình, đảm bảo mọi người sẽ thích mê.
Chọn mua cà chua tươi ngon để làm cà chua nhồi thịt
- Cà chua ngon là trái có màu đỏ, quả tròn căng mọng, lớp vỏ mỏng bóng.
- Chọn trái có cuống xanh bám chặt trên quả. Đây là cà vừa được thu hoạch, sẽ tươi ngon.
- Tránh mua những quả cà chua không chín đều màu, chạm vào có cảm giác cứng sượng, không có độ đàn hồi, hoặc những quả quá mềm do đã hái lâu ngày.
Cách làm cà chua nhồi thịt
- Cà chua lựa trái tròn, cắt ngang đầu rồi khoét ruột (giữ ruột lại để làm sốt cà). Rửa sạch rồi úp vô rổ cho ráo.
- Thịt xay ướp trong 20 phút với tiêu + hành tím băm + nấm mèo + hạt nêm + 1 xíu bột bắp
- Băm nhỏ ruột cà chua + phần đầu cà đã cắt
- Rắc 1 ít bột bắp vào lòng trái cà, rồi dồn thịt vào lần lượt cho đến khi hết
- Bắc chảo, tráng 1 lớp dầu, bỏ cà chua vào áp mặt có thịt cho vừa vàng rồi gắp ra
- Cũng cái chảo đó, thêm xíu dầu và phi thơm tỏi, cho phần cà chua đã băm + nước vào xào nhừ, nêm nếm theo khẩu vị
Cách làm cà chua nhồi thịt: Thức ăn đơn giản nhưng bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng vô cùng
- Tiếp đến cho các trái cà chua đã áp chảo vào nấu với lửa vừa. Thường xuyên trở mặt cho cà thấm
- Nấu đến khi sốt hơi sệt và không nấu quá lâu, cà sẽ bị nhũn.
- Tắt lửa, cho thêm hành lá là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công với cách làm cà chua nhồi thịt này
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.