- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn làm cà chua nhồi thịt nhìn đẹp, ăn ngon
Cuối tuần, bạn nên làm cà chua nhồi thịt để đổi bữa cho gia đình, đảm bảo mọi người sẽ thích mê.
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm cà chua nhồi thịt rất dễ ăn.
Cà chua là một loại thực phẩm cung cấp siêu nhiều lượng vitamin tốt cho cơ thể. Cà chua được dùng để chế biến rất nhiều món ăn bởi vì vị chua tự nhiên kích thích vị giác rất tốt.
Cà chua nhồi thịt sốt cà là một món ăn ngon, đậm đà hương vị do sự hòa quyện của cà chua và thịt. Sự kết hợp giữa vị chua và vị thơm ngon của thịt xay tạo nên hương vị thơm ngon của món ăn.
Dân Việt sẽ giới thiệu công thức làm món cà chua nhồi thịt đơn giản như sau:
Cuối tuần, bạn nên làm cà chua nhồi thịt để đổi bữa cho gia đình, đảm bảo mọi người sẽ thích mê.
Chọn mua cà chua tươi ngon để làm cà chua nhồi thịt
- Cà chua ngon là trái có màu đỏ, quả tròn căng mọng, lớp vỏ mỏng bóng.
- Chọn trái có cuống xanh bám chặt trên quả. Đây là cà vừa được thu hoạch, sẽ tươi ngon.
- Tránh mua những quả cà chua không chín đều màu, chạm vào có cảm giác cứng sượng, không có độ đàn hồi, hoặc những quả quá mềm do đã hái lâu ngày.
Cách làm cà chua nhồi thịt
- Cà chua lựa trái tròn, cắt ngang đầu rồi khoét ruột (giữ ruột lại để làm sốt cà). Rửa sạch rồi úp vô rổ cho ráo.
- Thịt xay ướp trong 20 phút với tiêu + hành tím băm + nấm mèo + hạt nêm + 1 xíu bột bắp
- Băm nhỏ ruột cà chua + phần đầu cà đã cắt
- Rắc 1 ít bột bắp vào lòng trái cà, rồi dồn thịt vào lần lượt cho đến khi hết
- Bắc chảo, tráng 1 lớp dầu, bỏ cà chua vào áp mặt có thịt cho vừa vàng rồi gắp ra
- Cũng cái chảo đó, thêm xíu dầu và phi thơm tỏi, cho phần cà chua đã băm + nước vào xào nhừ, nêm nếm theo khẩu vị
Cách làm cà chua nhồi thịt: Thức ăn đơn giản nhưng bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng vô cùng
- Tiếp đến cho các trái cà chua đã áp chảo vào nấu với lửa vừa. Thường xuyên trở mặt cho cà thấm
- Nấu đến khi sốt hơi sệt và không nấu quá lâu, cà sẽ bị nhũn.
- Tắt lửa, cho thêm hành lá là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công với cách làm cà chua nhồi thịt này
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.