- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm gà chiên giòn tan ngon không cưỡng nổi
Với cách làm gà chiên kiểu này bạn sẽ có những miếng thịt gà giòn tan thơm nức mà không bị ngấm quá nhiều dầu mỡ.
Với cách làm gà chiên kiểu này bạn sẽ có những miếng thịt gà giòn tan thơm nức mà không bị ngấm quá nhiều dầu mỡ.
Nguyên liệu:
4 chiếc đùi gà
1 thìa cafe gừng băm nhỏ
1 thìa cafe tỏi băm nhỏ
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp rượu sake
1 thìa súp rượu mirn
1 chút hạt tiêu
80g bột ngô
Ăn kèm:
Rau xà lách xoăn hoặc rau bắp cải thái lát nhỏ
Chanh tươi
Xốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1
Thịt gà lọc lấy phần thịt thái miếng vừa ăn, sau đó cho gừng, tỏi, nước tương, rượu mirin, rượu sake, hạt tiêu vào, trộn đều lên. Để thịt trong vòng 30 phút cho ngấm.
Bước 2
Sau thời gian ướp thịt, lăn từng miếng thịt gà qua phần bột ngô.
Bước 3
Rũ qua để phần bột đủ bao trọn phần thịt gà đừng để quá nhiều bột bám vào thịt vì như vậy khi chiên phần bột này sẽ rời ra khiến dầu nhanh cháy.
Bước 4
Đặt nồi chiên hoặc chảo sâu lòng lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho thịt gà vào chiên vàng.
Bước 5
Bạn chiên nhỏ lửa thôi nhé, khi gà đã chín vớt ra ngoài để lên khay đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Xếp gà lên đĩa kèm theo rau xà lách rửa sạch thải nhỏ. Khi ăn vắt chút nước cốt chanh đều lên khắp miếng gà sẽ thêm phần ngon đấy nhé!
Món thịt gà chiên giòn luôn là món ăn khoái khẩu với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, với cách chiên kiểu này đảm bảo gà vừa giòn mà thịt vẫn mềm ngọt. Thêm chút chanh chua chua sẽ giảm đi sự ngán ngấy của món ăn vì vậy hãy vào bếp làm ngay món ngon này mời cả nhà nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.