- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm pate của bà mẹ này có gì hay mà MXH không tiếc tặng "nghìn like"
Bỏ túi ngay công thức làm pate Hải Phòng cực đơn giản lại hấp dẫn này nhé!
Bỏ túi ngay công thức làm pate Hải Phòng cực đơn giản lại hấp dẫn này nhé!
Nói đến pate, nhiều mẹ sẽ nhớ ngay đến món Pate Hải Phòng khoái khẩu. Cái vị thơm của gan trộn lẫn với vị béo ngậy ngậy của chút mỡ quả thực sự là một sự hấp dẫn không thể chối từ.Thử tưởng tượng xem, quết một chút pate lên miếng bánh mì nóng hôi hổi thôi, thêm chút dưa chuột, rau thơm nữa là bạn đã có ngay bữa sáng ngon lành rồi.
Mới đây thôi, chị Lan Pham đã chia sẻ công thức làm pate "tuyệt cú mèo" của mình trên page "Hội nấu ăn vì đam mê" khiến cộng đồng mạng sốt rần rần và muốn bắt tay làm ngay cho gia đình mình.
Chia sẻ với aFamily, chị Lan cho hay, pate là món khoái khẩu của gia đình, thế nhưng mua ở ngoài đôi khi lại chưa thực đảm bảo lắm.
Do đó, chị Lan đã quyết tìm hiểu và tự tay chuẩn bị pate cho cả nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.
Theo chị, làm pate không hề khó, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian ra thôi là có thể hoàn thiện món ăn mà người lớn, trẻ con đều yêu thích này rồi.
Giờ thì cùng tìm hiểu kĩ hơn về công thức làm pate mà chị Lan đã thực hiện cho gia đình mình nhé!
Nguyên liệu:
- 300gr gan heo
- 2 ruột bánh mì hoặc 2 lát bánh mì gối
- 300gr thịt 3 chỉ xay nhuyễn
- 150gr hành tây
- 4 miếng phô mai con bò cười
- 300gr mỡ gáy và bì
- Gia vị: dầu hào, nước mắm, tiêu, tỏi (5 củ), hành khô (5 củ), bơ thực vật Tường An (hoặc MeiZan)
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn ngâm gan heo vào sữa tươi không đường khoảng 20 phút, xong đổ ra rổ để thật ráo. Cùng lúc đó, bạn cũng ngâm 2 ruột bánh mì vào sữa tươi không đường cho mềm. Sau đó, bạn cho gan, thịt xay và bánh mì vào máy sinh tố để xay nhỏ.
- Tiếp đến bạn cho hành khô, hành tây, tỏi, bì vào máy sinh tố xay nhỏ. Thêm 50 gr bơ vào chảo cho nóng chảy bơ rồi đổ hành tỏi, bì vào xào cho thơm, vặn nhỏ lửa kẻo bị xém nhé.
- Sau khi hỗn hợp hành, tỏi, bì gần chín, bạn đổ hỗn hợp gan, thịt xay, bánh mì trên vào đảo cùng cho chín. Bạn nhớ nêm nếm dầu hào, mắm, tiêu cho vừa miệng.
- Khi chảo xào hơi nguội, bạn cho tiếp vào máy xay sinh tố xay thêm một lần nữa. Lúc này bạn bỏ thêm phô mai bò cười vào xay cùng, nêm nếm thêm gia vị nữa nhé.
Rải một chút bơ và mỡ lên hỗn hợp pate xay giúp pate vừa thơm lại không bị quá khô.
- Phần mỡ gáy bạn ướp 1 chút tiêu và hạt nêm rồi xếp xuống đáy bát. Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp đã xay vào tô, để lên trên miệng tô ít mỡ gáy và bơ nữa nhé.
- Bạn bọc giấy bạc vào miệng tô cho thật kín, rồi cho 300ml nước vào nồi áp suất, để 1 cái đĩa lót ở bên trong đáy nồi, rồi cho tô pate vào hầm trong 2 tiếng.
- Chờ pate nguội, bạn úp ngược ra đĩa để ngăn mát rồi cắt ra ăn kèm bánh mì, xôi, cơm nóng thôi.
Pate thơm ngon chờ bạn thưởng thức rồi đây!
Lưu ý nho nhỏ khi bảo quản: bạn chia ra từng phần đủ dùng cho gia đình và để ngăn đá. Khi ăn bạn rã đông hoặc hấp, chiên đều ngon nhé.
Thông tin nhân vật Chị: Phạm Lan Sinh ra tại Hải Phòng, tuy nhiên hiện tại chị Lan đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chị Lan Pham - tác giả của công thức làm Pate Hải Phòng hút nghìn like. |
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp13 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp17 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.