- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm thạch phô mai ngon đẹp bất ngờ, thao tác cực đơn giản
Thạch phô mai ăn cùng sữa chua hay chè đều hợp.
Tranh thủ những ngày nghỉ lễ rảnh rang, bạn hãy thử vào bếp làm ngay món thạch phô mai theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Chỉ với 3 bước đơn giản, làm chưa tới 30 phút, bạn đã có ngay món thạch mát lịm, thơm ngon béo ngậy, dùng làm món tráng miệng hay món ăn vặt đều hợp lý.
Thạch rau câu phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch rau câu phô mai
20gr bột rau câu dẻo, 3 lòng đỏ trứng gà, 200ml sữa tươi không đường, 900ml nước trà hoa đậu biếc, 4 miếng phô mai con bò cười, đường và sữa đặc (định lượng tùy theo khẩu vị).
Cách làm thạch rau câu phô mai
- Bước 1: Nấu cốt thạch phô mai
Bạn cho vào bát 3 lòng đỏ trứng gà, 4 muỗng canh sữa đặc, 200ml sữa tươi không đường và 4 miếng phô mai con bò cười. Sau đó, dùng muỗng hoặc phới lồng đánh đều tay để các nguyên liệu quện vào nhau.
Trộn hỗn hợp trứng, sữa, phô mai
Tiếp theo, bạn cho vào bát: 10gr bột rau câu dẻo, 50ml nước lọc, 50gr đường rồi khuấy đều cho phần đường và bột rau câu tan hết. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột rau câu vừa pha vào bát hỗn hợp trứng - sữa - phô mai và khuấy đều.
Bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào nồi và nhẹ nhàng khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp. Bạn đổ hỗn hợp vào khuôn tròn và để nguội cho thạch đông lại hoàn toàn.
Thạch phô mai
- Bước 2: Nấu cốt thạch rau câu hoa đậu biếc
Bạn cho vào nồi: 900ml nước trà hoa đậu biếc, 100gr đường, 10gr bột rau câu dẻo. Vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho tới khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Cốt thạch rau câu hoa đậu biếc
- Bước 3: Hoàn thành món thạch rau câu phô mai
Bạn đổ 1/2 cốt thạch rau câu hoa đậu biếc vào khuôn rồi cho phần cốt thạch phô mai vào và đổ nốt phần cốt thạch rau câu hoa đậu biếc lên trên. Đặt khuôn thạch trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để thạch đông.
Sau đó, chỉ cần lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
Làm theo công thức này, phần thạch rau câu phô mai sẽ có màu xanh đẹp mắt. Thạch rau câu khi ăn sẽ cảm nhận được sự thanh mát, độ béo ngậy của phô mai và mùi sữa thơm lừng, vị ngọt vừa phải, không hề bị gắt.
Lưu ý khi làm thạch rau câu để thạch không bị rỗ, bị vỡ
1. Khi đổ cốt thạch vào khuôn, bạn nên đổ từ từ, tránh tạo bọt khí trên bề mặt phần cốt thạch. Bọt khí sẽ làm thạch bị rỗ.
2. Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, hơi cứng trên bề mặt rồi mới đổ tiếp lớp thứ 2, tránh khi lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2, thứ 3,... chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.
Chúc bạn thành công với món thạch rau câu phô mai này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp20 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.