- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần chế biến món tiết canh tôm hùm đãi cả nhà, thành phẩm độc lạ trong như miếng thạch rau câu
Món tiết canh tôm hùm độc đáo, trong trong như miếng thạch rau câu hẳn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn trong ngày cuối tuần thêm phần lạ miệng.
Tiết canh tôm hùm đắt đỏ độc lạ là món ngon không phải người nào cũng có cơ hội thưởng thức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi món "sang chảnh" cho gia đình vào cuối tuần thì hãy thử một lần "chơi lớn" xem sao.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3 con tôm hùm xanh (~ 1,5kg)
- 2 lạng tôm sú tươi
- 1 mớ húng bạc hà
- Tiêu, muối
- Lạc rang đập dập
- Chanh, mù tạt
Cách làm:
Bước 1:
- Sơ chế và chuẩn bị nhân tiết canh tôm: Tôm sú rửa sạch, đem hấp hoặc luộc chín tới.
- Để nguội sau đó bỏ hết phần vỏ, tiếp đó thái nhỏ.
- Húng bạc hà sau khi rửa sạch cũng thái nhỏ.
- Cho tôm sú và rau thơm 2 loại đã được thái nhỏ vào bát rồi thêm một chút tiêu, một chút bột ngọt sau đó trộn lên rồi dàn đều ra đĩa. Lưu ý: Không nên cho gia vị mặn nào vào bởi tiết canh tôm hùm đã có độ mặn sẵn.
Bước 2:
- Tôm hùm xanh rửa sạch đất cát.
- Lấy tiết tôm hùm: Trước hết hãy chuẩn bị dụng cụ để lấy tiết, ở đây bạn nên sử dụng vật nhọn dài khoảng 20cm – 25cm. Sau đó, dùng dụng cụ chọc thẳng vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu của con tôm (độ sâu khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm).
- Tiết tôm màu trắng trong chảy thẳng xuống đĩa nhân đã được bày biện sẵn ở trên, hãy đợi tiết tôm rỉ cho đến hết và đông lại.
- Tiết ra đĩa có thành quả trong như thạch rau câu, sau đó cắt miếng.
Lưu ý: Món tiết canh được phục vụ kèm một chút lạc rang đập dập, có thể thêm một chút chanh và mù tạt nếu thích. Món ăn có được sư bổ dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.
Theo Hà Oanh - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp40 phút trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.