- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm đông lạnh tưởng nhạt nhẽo, nấu thành súp có vị ngon bất ngờ
Làm gì để xử lý những chú tôm sú to đùng đông đá? Việc rang, hấp hay chiên giòn thường không thích hợp với các loại tôm được rã đông. Nhưng với món súp tôm cà chua đỏ au, thơm lừng, bạn hoàn toàn có thể biến những con tôm đông lạnh thành món ăn hấp dẫn và tươi mới.
- Dân mạng phát lú với món “trứng kho” của người miền Tây: Nhìn tưởng đâu trứng chiên hay ốp la, tuy nhiên cách làm chỉ khác biệt ở điểm này
- Bà mẹ của 3 cô con gái ở Hà Nội chia sẻ bí quyết đi chợ làm những mâm cơm mẹt đầy đặn giá chỉ 100-150 ngàn đồng cho 6 người ăn thoải mái
- 9x xinh đẹp chia sẻ loạt món ăn ngon đẹp nhưng quan trọng là giảm cân cực tốt và cực hợp với mùa hè nóng bức
Nguyên liệu:
- 4 con tôm sú (loại to); 1 quả cà chua to, chín; 6 - 8 tép tỏi, 2 củ cà rốt lại nhỏ, non; hạt tiêu đen, muối hồng, đường, gia vị.
- 1 hộp sốt cà chua (nếu cần)
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần râu, để ráo nước. Không cần rã đông nếu tôm được để trong tủ lạnh.
- Cà chua thái miếng bổ cau, cà rốt thái nhỏ, tỏi đập dập.
Bước 2: Chiên tôm
- Cho dầu vào chảo, phi thơm trên lửa nhỏ. Bỏ tôm vào chiên đến khi phần vỏ chuyển sang màu đỏ, nhấc ra khỏi bếp.
Bước 3: Nấu súp
- Trong một chiếc nồi khác, phi tỏi cho thơm, đổ cà chua vào xào cho ra bột. Đổ cà rốt vào xào cùng, nêm thêm đường, muối và gia vị sao cho vừa miệng. Đổ thêm 2 bát nước con vào đun đến khi cá rốt chín.
- Nếu thích món súp nhiều vị cà chua hơn, có thể cho thêm 2 - 3 thìa canh sốt cà chua đóng hộp.
- Đun trên lửa nhỏ đến khi nước bốc hơi, phần sốt hơi sánh lại. Cho tôm cùng phần dầu và tỏi trong chảo vào nồi, đun tiếp khoảng 3 -4 phút cho tôm chín.
Món này nên dùng nóng để thưởng thức được vị ngọt của hải sản. Khi ăn, rắc thêm chút tiêu đen cho dậy vị. Có thể dùng kèm bánh mỳ nướng giòn.
Bạn có thể thay dầu ăn bằng bơ trong quá trình chiên tôm và xào cà chua để súp có vị ngậy, thơm hơn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp3 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp7 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp14 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?