- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dân mạng phát lú với món “trứng kho” của người miền Tây: Nhìn tưởng đâu trứng chiên hay ốp la, tuy nhiên cách làm chỉ khác biệt ở điểm này
Hoá ra món trứng kho của người miền Tây lại có cách chế biến "độc nhất vô nhị" thế này!
Ở vùng miền nào cũng thế, đi qua mỗi nơi thì cách người ta chế biến hay thưởng thức các món ăn cũng được thay đổi cho phù hợp văn hoá của từng địa phương. Và nếu là một người con của miền Tây sông nước, hẳn bạn sẽ biết đến món "trứng kho" – một cách chế biến trứng mà chỉ cư dân ở đây mới có.
Mới đây, một cô gái ở miền Tây đã đăng tải hình ảnh chia sẻ về món ăn độc lạ này trong một group riviu ăn uống trên Facebook. Ngay lập tức, cái tên "trứng kho" và vẻ ngoài dễ gây nhầm lẫn của nó khiến dân mạng xôn xao không ít.
Bài đăng về món trứng kho độc lạ của người miền Tây nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng.
Trên thực tế, khi nhắc tới các cách chế biến trứng cơ bản của người miền Nam có thể kể đến là: Trứng ốp la (đập nguyên cái trứng vào chảo dầu nóng), trứng chiên (trứng đánh đều trong tô, cho thêm ít gia vị và đổ vào chảo không dầu), trứng kho (thường xuất hiện trong món thịt kho hột vịt). Ngoài ra còn có các cách chế biến khác như luộc, hấp, nướng,…
Nhiều người thoạt nhìn sẽ "phát lú" vì trông món trứng kho của người miền Tây như sự kết hợp của cả trứng chiên và trứng ốp la vậy. Nhưng sự thật quả là như vậy! Cách làm món ăn này bao gồm cả 2 công đoạn của việc ốp la và chiên trứng.
Có thể nói rằng trứng kho chính là sự kết hợp của cả 2 quá trình chiên và ốp la quen thuộc.
Theo tiết lộ từ chính chủ bài đăng, trứng không đánh lên mà cho vào chảo ốp la. Sau đó pha hỗn hợp kho bao gồm 1 muỗng dầu ăn, ít nước mắm, bột ngọt, nước, đường. Sau khi trứng gần chín, đổ hỗn hợp này vào chờ sôi lên rồi cho thêm tí ớt cùng hành lá là đã có món trứng kho ngon lành để ăn với cơm. Trứng kho hoàn hảo phải cháy giòn một tí ở phần rìa, đặc biệt lòng đỏ chưa chín hoàn toàn mới được xem là ngon.
Thành quả sẽ trông như thế này! - (Ảnh: Mai Khánh).
Bình luận bên dưới bài đăng, rất nhiều bạn đã thể hiện sự tò mò với món ăn miền Tây độc lạ này:
- Phượng Nie: "Mới nhìn mình cứ tưởng đâu… trứng muối chiên ốp la!"
- Phạm Thị Mỹ Nhi: "Ngộ nhỉ, lên Sài Gòn thì trứng chiên là trứng ốp la, trứng kho miền Tây mình là trứng chiên, trong khi trứng kho của người Sài Gòn lại chính là là thịt kho hột vịt."
- Elipsport Duy: "Mình còn nhớ mẹ mình hay làm món này cho mình ăn để đi học vào mỗi buổi sáng, làm nước sốt sệt sệt một tí rồi đem chấm với bánh mì là bao ngon luôn!"
- Sang Nguyen Ngoc: "Nhớ có lần về Phú Quốc, mình làm cho tụi bạn ăn món này mà nó cứ bảo mình… khùng, tự nhiên trứng kho mà làm vậy là sao? Nhưng ăn xong đứa nào cũng tấm tắc khen ngon nhé!"
Giờ biết được công thức rồi thì ở nhà làm món trứng kho miền Tây ăn thử xem có ngon như lời đồn không bạn ơi?
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!