- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dân mạng phát lú với món “trứng kho” của người miền Tây: Nhìn tưởng đâu trứng chiên hay ốp la, tuy nhiên cách làm chỉ khác biệt ở điểm này
Hoá ra món trứng kho của người miền Tây lại có cách chế biến "độc nhất vô nhị" thế này!
Ở vùng miền nào cũng thế, đi qua mỗi nơi thì cách người ta chế biến hay thưởng thức các món ăn cũng được thay đổi cho phù hợp văn hoá của từng địa phương. Và nếu là một người con của miền Tây sông nước, hẳn bạn sẽ biết đến món "trứng kho" – một cách chế biến trứng mà chỉ cư dân ở đây mới có.
Mới đây, một cô gái ở miền Tây đã đăng tải hình ảnh chia sẻ về món ăn độc lạ này trong một group riviu ăn uống trên Facebook. Ngay lập tức, cái tên "trứng kho" và vẻ ngoài dễ gây nhầm lẫn của nó khiến dân mạng xôn xao không ít.
Bài đăng về món trứng kho độc lạ của người miền Tây nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng.
Trên thực tế, khi nhắc tới các cách chế biến trứng cơ bản của người miền Nam có thể kể đến là: Trứng ốp la (đập nguyên cái trứng vào chảo dầu nóng), trứng chiên (trứng đánh đều trong tô, cho thêm ít gia vị và đổ vào chảo không dầu), trứng kho (thường xuất hiện trong món thịt kho hột vịt). Ngoài ra còn có các cách chế biến khác như luộc, hấp, nướng,…
Nhiều người thoạt nhìn sẽ "phát lú" vì trông món trứng kho của người miền Tây như sự kết hợp của cả trứng chiên và trứng ốp la vậy. Nhưng sự thật quả là như vậy! Cách làm món ăn này bao gồm cả 2 công đoạn của việc ốp la và chiên trứng.
Có thể nói rằng trứng kho chính là sự kết hợp của cả 2 quá trình chiên và ốp la quen thuộc.
Theo tiết lộ từ chính chủ bài đăng, trứng không đánh lên mà cho vào chảo ốp la. Sau đó pha hỗn hợp kho bao gồm 1 muỗng dầu ăn, ít nước mắm, bột ngọt, nước, đường. Sau khi trứng gần chín, đổ hỗn hợp này vào chờ sôi lên rồi cho thêm tí ớt cùng hành lá là đã có món trứng kho ngon lành để ăn với cơm. Trứng kho hoàn hảo phải cháy giòn một tí ở phần rìa, đặc biệt lòng đỏ chưa chín hoàn toàn mới được xem là ngon.
Thành quả sẽ trông như thế này! - (Ảnh: Mai Khánh).
Bình luận bên dưới bài đăng, rất nhiều bạn đã thể hiện sự tò mò với món ăn miền Tây độc lạ này:
- Phượng Nie: "Mới nhìn mình cứ tưởng đâu… trứng muối chiên ốp la!"
- Phạm Thị Mỹ Nhi: "Ngộ nhỉ, lên Sài Gòn thì trứng chiên là trứng ốp la, trứng kho miền Tây mình là trứng chiên, trong khi trứng kho của người Sài Gòn lại chính là là thịt kho hột vịt."
- Elipsport Duy: "Mình còn nhớ mẹ mình hay làm món này cho mình ăn để đi học vào mỗi buổi sáng, làm nước sốt sệt sệt một tí rồi đem chấm với bánh mì là bao ngon luôn!"
- Sang Nguyen Ngoc: "Nhớ có lần về Phú Quốc, mình làm cho tụi bạn ăn món này mà nó cứ bảo mình… khùng, tự nhiên trứng kho mà làm vậy là sao? Nhưng ăn xong đứa nào cũng tấm tắc khen ngon nhé!"
Giờ biết được công thức rồi thì ở nhà làm món trứng kho miền Tây ăn thử xem có ngon như lời đồn không bạn ơi?
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.