- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dân mạng phát lú với món “trứng kho” của người miền Tây: Nhìn tưởng đâu trứng chiên hay ốp la, tuy nhiên cách làm chỉ khác biệt ở điểm này
Hoá ra món trứng kho của người miền Tây lại có cách chế biến "độc nhất vô nhị" thế này!
Ở vùng miền nào cũng thế, đi qua mỗi nơi thì cách người ta chế biến hay thưởng thức các món ăn cũng được thay đổi cho phù hợp văn hoá của từng địa phương. Và nếu là một người con của miền Tây sông nước, hẳn bạn sẽ biết đến món "trứng kho" – một cách chế biến trứng mà chỉ cư dân ở đây mới có.
Mới đây, một cô gái ở miền Tây đã đăng tải hình ảnh chia sẻ về món ăn độc lạ này trong một group riviu ăn uống trên Facebook. Ngay lập tức, cái tên "trứng kho" và vẻ ngoài dễ gây nhầm lẫn của nó khiến dân mạng xôn xao không ít.
Bài đăng về món trứng kho độc lạ của người miền Tây nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng.
Trên thực tế, khi nhắc tới các cách chế biến trứng cơ bản của người miền Nam có thể kể đến là: Trứng ốp la (đập nguyên cái trứng vào chảo dầu nóng), trứng chiên (trứng đánh đều trong tô, cho thêm ít gia vị và đổ vào chảo không dầu), trứng kho (thường xuất hiện trong món thịt kho hột vịt). Ngoài ra còn có các cách chế biến khác như luộc, hấp, nướng,…
Nhiều người thoạt nhìn sẽ "phát lú" vì trông món trứng kho của người miền Tây như sự kết hợp của cả trứng chiên và trứng ốp la vậy. Nhưng sự thật quả là như vậy! Cách làm món ăn này bao gồm cả 2 công đoạn của việc ốp la và chiên trứng.
Có thể nói rằng trứng kho chính là sự kết hợp của cả 2 quá trình chiên và ốp la quen thuộc.
Theo tiết lộ từ chính chủ bài đăng, trứng không đánh lên mà cho vào chảo ốp la. Sau đó pha hỗn hợp kho bao gồm 1 muỗng dầu ăn, ít nước mắm, bột ngọt, nước, đường. Sau khi trứng gần chín, đổ hỗn hợp này vào chờ sôi lên rồi cho thêm tí ớt cùng hành lá là đã có món trứng kho ngon lành để ăn với cơm. Trứng kho hoàn hảo phải cháy giòn một tí ở phần rìa, đặc biệt lòng đỏ chưa chín hoàn toàn mới được xem là ngon.
Thành quả sẽ trông như thế này! - (Ảnh: Mai Khánh).
Bình luận bên dưới bài đăng, rất nhiều bạn đã thể hiện sự tò mò với món ăn miền Tây độc lạ này:
- Phượng Nie: "Mới nhìn mình cứ tưởng đâu… trứng muối chiên ốp la!"
- Phạm Thị Mỹ Nhi: "Ngộ nhỉ, lên Sài Gòn thì trứng chiên là trứng ốp la, trứng kho miền Tây mình là trứng chiên, trong khi trứng kho của người Sài Gòn lại chính là là thịt kho hột vịt."
- Elipsport Duy: "Mình còn nhớ mẹ mình hay làm món này cho mình ăn để đi học vào mỗi buổi sáng, làm nước sốt sệt sệt một tí rồi đem chấm với bánh mì là bao ngon luôn!"
- Sang Nguyen Ngoc: "Nhớ có lần về Phú Quốc, mình làm cho tụi bạn ăn món này mà nó cứ bảo mình… khùng, tự nhiên trứng kho mà làm vậy là sao? Nhưng ăn xong đứa nào cũng tấm tắc khen ngon nhé!"
Giờ biết được công thức rồi thì ở nhà làm món trứng kho miền Tây ăn thử xem có ngon như lời đồn không bạn ơi?
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp2 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.