- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm đông lạnh tưởng nhạt nhẽo, nấu thành súp có vị ngon bất ngờ
Làm gì để xử lý những chú tôm sú to đùng đông đá? Việc rang, hấp hay chiên giòn thường không thích hợp với các loại tôm được rã đông. Nhưng với món súp tôm cà chua đỏ au, thơm lừng, bạn hoàn toàn có thể biến những con tôm đông lạnh thành món ăn hấp dẫn và tươi mới.
- Dân mạng phát lú với món “trứng kho” của người miền Tây: Nhìn tưởng đâu trứng chiên hay ốp la, tuy nhiên cách làm chỉ khác biệt ở điểm này
- Bà mẹ của 3 cô con gái ở Hà Nội chia sẻ bí quyết đi chợ làm những mâm cơm mẹt đầy đặn giá chỉ 100-150 ngàn đồng cho 6 người ăn thoải mái
- 9x xinh đẹp chia sẻ loạt món ăn ngon đẹp nhưng quan trọng là giảm cân cực tốt và cực hợp với mùa hè nóng bức
Nguyên liệu:
- 4 con tôm sú (loại to); 1 quả cà chua to, chín; 6 - 8 tép tỏi, 2 củ cà rốt lại nhỏ, non; hạt tiêu đen, muối hồng, đường, gia vị.
- 1 hộp sốt cà chua (nếu cần)
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần râu, để ráo nước. Không cần rã đông nếu tôm được để trong tủ lạnh.
- Cà chua thái miếng bổ cau, cà rốt thái nhỏ, tỏi đập dập.
Bước 2: Chiên tôm
- Cho dầu vào chảo, phi thơm trên lửa nhỏ. Bỏ tôm vào chiên đến khi phần vỏ chuyển sang màu đỏ, nhấc ra khỏi bếp.
Bước 3: Nấu súp
- Trong một chiếc nồi khác, phi tỏi cho thơm, đổ cà chua vào xào cho ra bột. Đổ cà rốt vào xào cùng, nêm thêm đường, muối và gia vị sao cho vừa miệng. Đổ thêm 2 bát nước con vào đun đến khi cá rốt chín.
- Nếu thích món súp nhiều vị cà chua hơn, có thể cho thêm 2 - 3 thìa canh sốt cà chua đóng hộp.
- Đun trên lửa nhỏ đến khi nước bốc hơi, phần sốt hơi sánh lại. Cho tôm cùng phần dầu và tỏi trong chảo vào nồi, đun tiếp khoảng 3 -4 phút cho tôm chín.
Món này nên dùng nóng để thưởng thức được vị ngọt của hải sản. Khi ăn, rắc thêm chút tiêu đen cho dậy vị. Có thể dùng kèm bánh mỳ nướng giòn.
Bạn có thể thay dầu ăn bằng bơ trong quá trình chiên tôm và xào cà chua để súp có vị ngậy, thơm hơn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.