- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần chế biến món tiết canh tôm hùm đãi cả nhà, thành phẩm độc lạ trong như miếng thạch rau câu
Món tiết canh tôm hùm độc đáo, trong trong như miếng thạch rau câu hẳn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn trong ngày cuối tuần thêm phần lạ miệng.
Tiết canh tôm hùm đắt đỏ độc lạ là món ngon không phải người nào cũng có cơ hội thưởng thức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi món "sang chảnh" cho gia đình vào cuối tuần thì hãy thử một lần "chơi lớn" xem sao.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3 con tôm hùm xanh (~ 1,5kg)
- 2 lạng tôm sú tươi
- 1 mớ húng bạc hà
- Tiêu, muối
- Lạc rang đập dập
- Chanh, mù tạt
Cách làm:
Bước 1:
- Sơ chế và chuẩn bị nhân tiết canh tôm: Tôm sú rửa sạch, đem hấp hoặc luộc chín tới.
- Để nguội sau đó bỏ hết phần vỏ, tiếp đó thái nhỏ.
- Húng bạc hà sau khi rửa sạch cũng thái nhỏ.
- Cho tôm sú và rau thơm 2 loại đã được thái nhỏ vào bát rồi thêm một chút tiêu, một chút bột ngọt sau đó trộn lên rồi dàn đều ra đĩa. Lưu ý: Không nên cho gia vị mặn nào vào bởi tiết canh tôm hùm đã có độ mặn sẵn.
Bước 2:
- Tôm hùm xanh rửa sạch đất cát.
- Lấy tiết tôm hùm: Trước hết hãy chuẩn bị dụng cụ để lấy tiết, ở đây bạn nên sử dụng vật nhọn dài khoảng 20cm – 25cm. Sau đó, dùng dụng cụ chọc thẳng vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu của con tôm (độ sâu khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm).
- Tiết tôm màu trắng trong chảy thẳng xuống đĩa nhân đã được bày biện sẵn ở trên, hãy đợi tiết tôm rỉ cho đến hết và đông lại.
- Tiết ra đĩa có thành quả trong như thạch rau câu, sau đó cắt miếng.
Lưu ý: Món tiết canh được phục vụ kèm một chút lạc rang đập dập, có thể thêm một chút chanh và mù tạt nếu thích. Món ăn có được sư bổ dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.
Theo Hà Oanh - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.