- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần chế biến món tiết canh tôm hùm đãi cả nhà, thành phẩm độc lạ trong như miếng thạch rau câu
Món tiết canh tôm hùm độc đáo, trong trong như miếng thạch rau câu hẳn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn trong ngày cuối tuần thêm phần lạ miệng.
Tiết canh tôm hùm đắt đỏ độc lạ là món ngon không phải người nào cũng có cơ hội thưởng thức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi món "sang chảnh" cho gia đình vào cuối tuần thì hãy thử một lần "chơi lớn" xem sao.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3 con tôm hùm xanh (~ 1,5kg)
- 2 lạng tôm sú tươi
- 1 mớ húng bạc hà
- Tiêu, muối
- Lạc rang đập dập
- Chanh, mù tạt
Cách làm:
Bước 1:
- Sơ chế và chuẩn bị nhân tiết canh tôm: Tôm sú rửa sạch, đem hấp hoặc luộc chín tới.
- Để nguội sau đó bỏ hết phần vỏ, tiếp đó thái nhỏ.
- Húng bạc hà sau khi rửa sạch cũng thái nhỏ.
- Cho tôm sú và rau thơm 2 loại đã được thái nhỏ vào bát rồi thêm một chút tiêu, một chút bột ngọt sau đó trộn lên rồi dàn đều ra đĩa. Lưu ý: Không nên cho gia vị mặn nào vào bởi tiết canh tôm hùm đã có độ mặn sẵn.
Bước 2:
- Tôm hùm xanh rửa sạch đất cát.
- Lấy tiết tôm hùm: Trước hết hãy chuẩn bị dụng cụ để lấy tiết, ở đây bạn nên sử dụng vật nhọn dài khoảng 20cm – 25cm. Sau đó, dùng dụng cụ chọc thẳng vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu của con tôm (độ sâu khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm).
- Tiết tôm màu trắng trong chảy thẳng xuống đĩa nhân đã được bày biện sẵn ở trên, hãy đợi tiết tôm rỉ cho đến hết và đông lại.
- Tiết ra đĩa có thành quả trong như thạch rau câu, sau đó cắt miếng.
Lưu ý: Món tiết canh được phục vụ kèm một chút lạc rang đập dập, có thể thêm một chút chanh và mù tạt nếu thích. Món ăn có được sư bổ dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.
Theo Hà Oanh - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.