- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần làm bò bít tết theo công thức của đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới
Bạn có tin để có những miếng bò bít tết mọng nước, ngọt ngào và mềm như bơ chỉ cần tới 4 phút?
Nguyên liệu
- 2 miếng vai bò Mỹ (Mỗi miếng 200 gram)
- Muối, tiêu
- Tỏi
- Dầu ăn
- Bơ thực vật
- Rosemary (Lá hương thảo) khô
Cách làm
Bỏ thịt khỏi tủ lạnh 20 phút trước khi bắt đầu nấu, thấm cho miếng thịt thật khô ráo. Sau đó, rắc muối, tiêu, rosemary vào 2 mặt của miếng thịt, “mát xa” cho miếng thịt thật đều gia vị.
Bước 2
Đặt chảo lên bếp, bật lửa to nhất để chảo thật nóng. Đổ vào chảo 1 ít dầu ăn, từ từ đặt miếng thịt vào chảo (không lắc chảo, không cần ấn miếng thịt xuống).
Bước 3
Áp thịt trong 4 phút. Mỗi phút lật mặt thịt 1 lần. Thả tỏi đập dập và bơ vào phút thứ 3. Sau đó dùng thìa nhỏ múc hỗn hợp bơ tỏi rưới nhanh tay lên mặt trên để giúp thịt đều vị.
Đặt miếng thịt ra đĩa, để nghỉ 2 phút và thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể dùng kèm 1 số loại salad.
Miếng bò bít tết thơm nức với vỏ ngoài xém nâu bóng bẩy, hoàn toàn giữ được vị tươi ngon sẽ khiến cho không ai có thể chối từ. Với cách làm này, bạn sẽ hoàn toàn thấm thía lời nhận xét của Gordon Ramsay khi nói "heaven in your mouth" (Thiên đường hoàn toàn trong miệng của bạn).
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp41 phút trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.