- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để bếp không tanh mùi cá, trước khi chế biến hãy ngâm cá với hỗn hợp này
Cá rất tốt cho sức khỏe nhưng những người làm bếp đều hiểu rõ rằng nhà bếp sẽ tanh mùi cá sau mỗi lần chế biến, nấu nướng. Vậy làm thế nào để khử mùi tanh này?
Cho dù bạn thích món cá đến thế nào thì chắc chắn rằng nhà bếp sau khi sơ chế, nấu nướng sẽ đầy mùi tanh của cá. Đôi khi, mùi tanh này sẽ lan đến những phòng khác của ngôi nhà. Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra rằng dù bạn đã ăn hết cá từ bao giờ nhưng chậu rửa bát, bát đĩa trong máy rửa bát vẫn còn mùi tanh. Nhưng khá may mắn, những chuyên gia ẩm thực của thế giới đã tìm ra cách để mùi tanh của cá không còn làm bạn khó chịu sau khi nấu nướng, sau khi ăn.
Trước tiên, bạn phải biết rằng cá tươi thực sự không bao giờ có quá nhiều mùi tanh như thế. Vì vậy, ngay khi chọn cá, nếu ngửi thấy nặng mùi cá tanh thì hãy chọn con ít mùi hơn bạn nhé.
Dù vậy, đã là cá thì sẽ có chút ít mùi tanh và ngoài ra, phần lớn mùi tanh của cá là do cách nấu nướng mà bạn áp dụng. Trong đó, việc chiên cá sẽ tạo ra mùi tanh cực kì nặng và các chuyên gia đã hướng dẫn rằng trước khi chiên hay nấu nướng theo những cách khác, bạn nên ngâm cá trong sữa hoặc hỗn hợp nước cốt chanh với nước.
Bạn nên ngâm cá trong sữa hoặc hỗn hợp nước cốt chanh với nước trước khi chế biến. (Ảnh: Internet)
Tuy
nhiên, nếu không ngâm cá trước khi chế biến và ngôi nhà bạn gần như trở
thành chợ cá với mùi tanh lan khắp nhà, cũng đừng vội lo lắng. Trang
Good Housekeeping khuyên bạn nên pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:1, đun
sôi trong vài phút để loại bỏ mùi tanh. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm
quế dạng thanh, dầu oải hương để không khí trong nhà thơm hơn.
Cách khử mùi tự nhiên. (Ảnh: Internet)
Theo Helino
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.