- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để bếp không tanh mùi cá, trước khi chế biến hãy ngâm cá với hỗn hợp này
Cá rất tốt cho sức khỏe nhưng những người làm bếp đều hiểu rõ rằng nhà bếp sẽ tanh mùi cá sau mỗi lần chế biến, nấu nướng. Vậy làm thế nào để khử mùi tanh này?
Cho dù bạn thích món cá đến thế nào thì chắc chắn rằng nhà bếp sau khi sơ chế, nấu nướng sẽ đầy mùi tanh của cá. Đôi khi, mùi tanh này sẽ lan đến những phòng khác của ngôi nhà. Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra rằng dù bạn đã ăn hết cá từ bao giờ nhưng chậu rửa bát, bát đĩa trong máy rửa bát vẫn còn mùi tanh. Nhưng khá may mắn, những chuyên gia ẩm thực của thế giới đã tìm ra cách để mùi tanh của cá không còn làm bạn khó chịu sau khi nấu nướng, sau khi ăn.
Trước tiên, bạn phải biết rằng cá tươi thực sự không bao giờ có quá nhiều mùi tanh như thế. Vì vậy, ngay khi chọn cá, nếu ngửi thấy nặng mùi cá tanh thì hãy chọn con ít mùi hơn bạn nhé.
Dù vậy, đã là cá thì sẽ có chút ít mùi tanh và ngoài ra, phần lớn mùi tanh của cá là do cách nấu nướng mà bạn áp dụng. Trong đó, việc chiên cá sẽ tạo ra mùi tanh cực kì nặng và các chuyên gia đã hướng dẫn rằng trước khi chiên hay nấu nướng theo những cách khác, bạn nên ngâm cá trong sữa hoặc hỗn hợp nước cốt chanh với nước.
Bạn nên ngâm cá trong sữa hoặc hỗn hợp nước cốt chanh với nước trước khi chế biến. (Ảnh: Internet)
Tuy
nhiên, nếu không ngâm cá trước khi chế biến và ngôi nhà bạn gần như trở
thành chợ cá với mùi tanh lan khắp nhà, cũng đừng vội lo lắng. Trang
Good Housekeeping khuyên bạn nên pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:1, đun
sôi trong vài phút để loại bỏ mùi tanh. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm
quế dạng thanh, dầu oải hương để không khí trong nhà thơm hơn.
Cách khử mùi tự nhiên. (Ảnh: Internet)
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.