- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm nộm dưa chuột đơn giản thế này thôi nhưng sẽ giúp chị em giảm cân, giữ dáng hoàn hảo
Nộm dưa chuột không chỉ là món ăn kèm trong bữa cơm gia đình mà còn là một món ăn giúp giảm cân, giữ dáng hoàn hảo cho chị em phụ nữ nữa đấy.
Nguyên liệu
3-4 quả dưa chuột
1 bó rau mùi, rau húng
1 củ tỏi
1 quả ớt
1/2 củ cà rốt
1/2 quả chanh
100gr lạc rang chín
1 thìa đường, nước mắm
Muối
Cách làm:
Bước 1
Dưa chuột đem rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra rửa lại cho sạch và để ráo nước. Cắt bỏ 2 đầu quả dưa chuột rồi chẻ làm đôi sau đó thái miếng vát chéo không quá dày cũng không quá mỏng. Nếu dưa chuột có nhiều ruột bạn nên khoét bỏ bớt để món nộm được giòn ngon hơn.
Bước 2
Cho dưa chuột vừa thái vào âu và thêm 1 chút muối, bóp nhẹ cho dưa chuột mềm và ngấm muối sẽ đậm đà hơn. Để khoảng 15 phút thì chắt bỏ nước dưa chuột chảy ra để món nộm được khô ráo và không bị ướt.
Bước 3
Tỏi, ớt băm nhỏ, rau mùi, húng quế rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt. Cà rốt gọt vỏ rồi đem bào sợi. Lạc bỏ vỏ rồi đem giã dập.
Bước 4
Cho dưa chuột, cà rốt vào âu sau đó thêm đường, nước cốt chanh, nước mắm, tỏi băm, ớt băm, rau thơm và đeo bao tay trộn thật đều nguyên liệu, vừa trộn bạn vừa nếm lại cho hợp khẩu vị rồi để khoảng 10 phút cho nộm ngấm gia vị.
Cho nộm dưa chuột ra đĩa hoặc tô sau đó rắc lạc đã giã dập lên là có thể thưởng thức rồi.
Theo Helino
-
Vào bếp38 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.