- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng cuộn mà làm thế này thì không ai chê được câu nào
Thay vì món trứng chiên truyền thống khá đơn điệu, sao bạn không thử ngay cách làm trứng cuộn cà rốt thịt bằm ngon đẹp, hấp dẫn hơn hẳn này?
Để làm trứng cuộn cà rốt thịt bằm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
4 quả trứng
40g yến mạch
200g thịt bằm
1 củ cà rốt
1 muỗng café muối
1 muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh bột bắp
½ củ gừng
Cách làm:
Bước 1
Cho thịt bằm trộn đều cùng với bột bắp, muối, tiêu, nước tương, 30g yến mạch.
Bước 2
Cà rốt gọt vỏ, sau đó bào nhuyễn.
Bước 3
Tiếp đến bạn trộn đều hỗn hợp thịt bằm cùng với cà rốt.
Bước 4
Cho trứng vào tô, đánh tan cùng chút muối và thêm 10g yến mạch vào.
Bước 5
Bắc chảo chống dính lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải, khi dầu nóng đều thì cho trứng vào tráng cho đến khi mặt trứng săn lại thì cẩn thận đổ trứng ra màng bọc thực phẩm đã trải sẵn ra mặt phẳng.
Bước 6
Cho hỗn hợp thịt bằm cà rốt trải đều lên mặt trứng.
Bước 7
Sau đó bạn cẩn thận cuộn trứng chặt lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút. Lúc này, trứng chín thì bạn lấy trứng ra khỏi màng bọc, cắt miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa.
Với
những nguyên liệu luôn có sẵn trong tủ lạnh cùng chút biến tấu nhỏ
trong cách chế biến, bạn sẽ có ngay món trứng cuộn cà rốt thịt bằm ngon
đẹp giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú, nhiều màu sắc hấp dẫn.
Không những thế, món ăn này còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhờ những
nguyên liệu tốt cho sức khỏe như cà rốt, yến mạch nữa đấy!
-
Vào bếp5 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.